WORKING HOLIDAY ÚC
Cầm nang tốt nhất cho hành trình 462 đến với nước Úc

HƯỚNG DẪN CÁC APP GỬI TIỀN VỀ VIỆT NAM TỐT NHẤT CHO VISA 462

by Alex Lone
2.7K views

Chào các bạn

Sau một thời gian làm việc và kiếm tiền ở nước Úc chắc hẳn các bạn bất đầu có nhu cầu gửi tiền về Việt Nam phải không ?

Thông thường cách gửi tiền về Việt Nam như sau :

 • Swap qua một người khác : Bạn tìm một người có nhu cầu chuyển tiền từ VN sang Úc, người thân bạn nhận được tiền ở VN thì bạn chuyển tiền vào tài khoản Úc của người đó , mà cách này rủi ro khá cao
 • Đến các quầy đại lý của ngân hàng hoặc chuyển tiền quốc tế như Western Union, Moneygram,vv.. Cách này phí chuyển tiền tỉ lệ với số tiền bạn gửi
 • Gửi qua các công ty chuyển tiền Việt Nam có chi nhánh ở Úc

Nhưng thời đại công nghệ chúng ta chỉ cần ngồi nhà cũng có thể gửi tiền rất dễ dàng rồi. Sau đây mình giới thiệu 2 app chuyển tiền mà mình đã sử dụng 2 năm qua để gửi tiền về nhà: rất nhanh, chính xác và hiệu quả.

OrbitRemit

OrbitRemit là một tổ chức thanh toán và kinh doanh dịch vụ chuyển tiền trực tuyến được thành lập từ năm 2008. Có trụ sở chính tại New Zealand, OrbitRemit cung cấp dịch vụ chuyển tiền tới 39 quốc gia trên thế giới. Bạn có thể chuyển tiền vào tài khoản người thân, của chính mình hoặc chọn nhận tiền mặt.

Ưu điểm của OrbitRemit :

 • Phí cố định thấp, hiện giờ là 4$, bất kể số tiền bạn đang chuyển và lần đầu chuyển miễn phí
 • Trò chuyện trực tuyến hoặc hỗ trợ qua điện thoại luôn sẵn sàng 24/7
 • Tính năng theo dõi với thông báo qua e-mail cho bạn biết tiền của mình đang ở đâu trong suốt quá trình chuyển
 • Dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng; chuyển tiền thường hoàn tất trong vòng 1-2 ngày làm việc

Các bước chuyển tiền của OrbitRemit như sau :

Bước 1 : Bạn nhập số tiền muốn gửi rồi chọn New Transfer. Bạn có thể chọn Recipients để lưu những tài khoản bạn hay chuyển. Người nhận Recipient cần có thông tin địa chỉ, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng ở Việt Nam. Transfer là lịch sử các giao dịch đã hoàn thành.

Bước 2 : Sau khi nhập thông tin người nhận bạn Xác nhận giao dịch Ormit . Phí cố định là 4$ bất kể bạn gửi bao nhiêu tiền. Bạn được miễn phí chuyển tiền lần đầu tiên. Số tiền tối đa người nhận được là 49, 999, 999 VND. Bạn có thể chọn gửi cho tài khoản của chính mình, tài khoản người thân hoặc tiền mặt.

Bước 3 : Sau khi Xác nhận giao dịch , bạn chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản của OrbitRemit qua bank qua bạn. Số tài khoản của Orbit là BSB : 659 000 Account : 300037754 . Khi chuyển khoản bạn nhớ ghi số Reference của giao dịch. Số lượng tiền bao gồm cả phí chuyển 4$. Tài khoản chuyển tiền phải là tài khoản bạn đã đăng ký với OrbitRemit trước đó ( không nhờ người khác chuyển hộ) 

Bước 4 : Sau khi bạn chọn Continue sẽ hiện ra giao diện theo dõi trạng thái chuyển tiền của bạn la Awaiting payment. Sau khi bạn chuyển tiền cho tài khoản Orbit ở Úc thành công : Processing Funds. Khi tài khoản Orbit ở Việt Nam nhận được thông tin thì đến giai đoạn Awaiting settlement và cuối cùng người thân bạn nhận được tiền thì Funds Paid.

Remitly

Remitly là một công ty thanh toán quốc tế có trụ sở tại Seattle, Mỹ được thành lập năm 2010 bởi Matt Oppenheimer, một cựu nhân viên ngân hàng Barclay. Nguồn cảm hứng đằng sau Remitly đến khi Matt làm việc ở Kenya vào năm 2010 và thấy việc gửi và nhận tiền ở nước ngoài khó khăn như thế nào. Hiện tại công ty đã có thể cung cấp dịch vụ gửi tiền đến hơn 85 quốc gia trên thế giới.

Ưu điểm của Remitly :

 • Mạng lưới lớn : Remitly là dịch vụ chuyển tiền quốc tế trực tuyến cho phép mọi người ở Hoa Kỳ, Canada, Châu Âu, Úc và Vương quốc Anh,,vv.. chuyển tiền và nhận tiền mặt tại hơn 140.000 địa điểm trên toàn thế giới.
 • Remitly đảm bảo rằng tiền của bạn sẽ được chuyển vào một thời gian cụ thể hoặc các khoản phí sẽ được hoàn lại.
 • Tùy chọn Express giúp bạn có tiền ở đó nhanh hơn, thường là trong vòng vài phút nếu bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng.
 • Các lựa chọn chuyển tiền đa dạng: Gửi tiền vào tài khoản ngân hàng, để nhận tiền mặt, trực tiếp vào ví điện thoại di động hoặc thậm chí để giao tiền tận nhà.

Các bước chuyển tiền của Remitly như sau :

Bước 1 : Bạn nhập số tiền muốn gửi rồi chọn Continue. Sau đó chọn các phương án gửi tiền Delivery Speed là Express ( 3.99$ – nhanh 1 ngày – qua thẻ Visa/Master) hoặc Economy (2.99$ – chậm 5-7 ngày – qua tài khoản ngân hàng ) .

Bước 2 : Bạn có thể chọn các phương án nhận tiền Phương pháp chuyển Delivery Method có các lựa chọn khá đa dạng là : Bank deposit (chuyển vào tài khoản) , Home delivery ( mang tiền đến tận nhà), Cash pickup ( nhận tiền mặt tại đại lý), Mobile Money (ví điện tử hiện có MOMO, VNPTPay, và Vimo) và Deposit Card ( chuyển vào thẻ thanh toán). Sau khi kiểm tra các thông tin bạn ấn Send Money.

So sánh

Mã khuyến mãi

Các bạn có thể chọn vào ảnh sau để cài App nào mà bạn thích hơn nha. Cá nhân mình vẫn dùng cả 2 thay đổi nhau tùy vào tỷ giá lúc nào tốt hơn hay muốn gửi nhanh hay chậm. Khi cài từ link này các bạn sẽ được nhận khuyến mại cho lần đầu sử dụng và mình cũng được nhận tiền cảm ơn từ app. It”s win-win situation ! 🙂

Vậy là xong bài hướng dẫn các cách chuyển tiền từ Úc về Việt Nam rồi.

Hy vọng các bạn nhanh kiếm được thật nhiều tiền để gửi về cho gia đình thân yêu nha.

You may also like

Leave a Comment

error: Content is protected !!

tìm hiểu con đường PR sau VISA 462

Bạn có quan tâm cuộc sống định cư Úc sau khi kết thúc visa 462 không ?

Hoặc nếu bạn vẫn mòn mỏi canh đăng kí mà chưa được visa 462, thì còn những con đường khác nữa ngoài 462 mà cũng đi tới đích PR của đất nước Kangaroo xinh đẹp này ? 

Bạn có muốn không phạm sai lầm lãng phí thời gian và tiền bạc trên con đường PR chỉ vì thiếu thông tin về nó không?

Hãy điền form khảo sát sau để xem các thông tin gì mà bạn còn chưa biết nhé ! 

PR PATHWAYS AFTER 462