WORKING HOLIDAY ÚC
Con đường tốt nhất đến với nước Úc

WORKING HOLIDAY VISA 462

WORKING HOLIDAY VISA 462

Tất cả những điều bạn cần biết VỀ visa 462 ÚC
(UPDATE 2022)

Australia  hay còn gọi là nước Úc là một đất nước nổi tiếng thế giới và rất quen thuộc với người Viêt Nam chúng ta. Khi nhắc đến nước Úc tất cả chúng ta đều dễ dàng liên tưởng tới những đặc trưng nhất của nước Úc như Kangaroo, gấu Koala, nhà hát con sò Sydney Opera House,vv..

Nhưng nhắc đến visa 462 chắc mọi người còn thấy lạ lẫm. Là một đất nước nhập cư điển hình phát triền từ một vùng đất vốn là thuộc địa của Đế quốc Anh, nước Úc là một trong nhiều nước như Canada, Mỹ .. có chính sách cụ thể, chủ động để gia tăng số lượng dân số qua nhập cư và thu hút lao động trên toàn thế giới. Cụ thể hóa chính sách này là hàng trăm loại visa được tạo ra để cấp cho các công dân quốc tế đến Úc hàng năm. Và visa 462 là một trong số đó.

Visa 462 là gì?

Định nghĩa chính thức về Visa 462 của Bộ Di trú Úc:  Visa Working Holiday (subclass 462) hay còn gọi là Visa 462 là dòng visa mà Chính phủ Úc cấp cho công dân ở nhiều quốc gia khác nhau, có cơ hội đến Úc du lịch 1 năm, đồng thời được phép tìm việc làm để trang trải chi phí cho chuyến hành trình trải nghiệm, khám  phá nước Úc này.

Hiện tại Úc cấp visa Work and Holiday cho hàng chục nước châu Âu, châu Mỹ và châu Á, trong đó có Việt Nam. 

Mục đích của visa 462 là tạo điều kiện cho công dân trẻ quốc tế du lịch Úc, đồng thời được làm việc để đáp ứng sự thiếu hụt lao động ở các công việc thời vụ, ngắn hạn, linh hoạt địa điểm trên toàn nước Úc. Thêm vào đó, để khuyến khích người lao động tới các vùng xa xôi của nước Úc làm việc, visa có thêm điều kiện gia hạn thêm năm thứ 2 và thứ 3 nếu các bạn có thể làm các công việc thỏa mãn 1 số điều kiện nhất định.  

Nhiều agent visa có đưa thông tin là tuyển người xuất khẩu lao động cho Visa 462  thì sự thực có phải như vậy không ? Không giống như các nước Hàn Quốc, Nhật Bản với các chương trình XKLD chính thức, qua đó các công ty XKLD được ủy quyền tuyển dụng nhân lực cho các doanh nghiệp, nhà máy,… thì Bộ di trú Úc hoàn toàn xét visa dựa trên thông tin từng hồ sơ cá nhân. Đồng thời không có một công việc cố định nào được đảm bảo mà Mục đích chính của visa 462 nhắm tới là các công việc thời vụ ngắn hạn với vị trí địa lý trải dài trên khắp nước Úc. Tuy nhiên bạn cũng có thể làm việc ổn định với công việc ưa thích. 

Visa 462 cho bạn một sự linh hoạt chủ động tuyệt vời trong việc tìm việc làm và nơi ở phù hợp với nhu cầu và khả năng của mỗi cá nhân.

Tuy nhiên điều này cũng khiến nhiều bạn cảm thấy hoang mang và mông lung không biết bắt đầu từ đâu. Chính vì thế mình viết blog này để vạch ra những con đường cơ bản để bạn có thể tự mình khám phá cuộc sống nước Úc, qua đó có được trải nghiệm du lịch và tìm việc làm hiệu quả nhất trên đất Úc.

Visa 462 mang lại những quyền lợi gì ?

Để xin visa 462 công dân Việt Nam cần những điều kiện gì?

Khác với 1 số nước khác để nhận Visa này khá đơn giản, công dân Việt nam phải đáp ứng nhiều điều kiện và trải qua các bước thủ tục khá phức tạp.  Mình sẽ giúp các bạn tự nộp visa 462  với các hướng dẫn đầy đủ, chi tiết và cực kỳ dễ hiểu. Sau đây là các điều kiện cần phải có để nộp đơn xin visa 462.

Các bạn cần chuẩn bị các hồ sơ để chứng minh với Bộ Di trú Úc rằng mình đủ các điều kiện này như bài hướng dẫn sau đây.

 Quy trình đăng ký visa 462 như thế nào ?

Mọi người thường nghĩ rằng mọi visa đi Úc cần trải qua quá trình phỏng vấn tại Đại sứ quán Úc. Nhưng  visa 462 hoàn toàn xét duyệt online mà không cần phỏng vấn. Đầu tiên các bạn kiểm tra xem còn chỉ tiêu visa 462 cho năm tài chính hiện tại không tại mục Vietnam :

Open – Vẫn còn chỉ tiêu

Suspended – Số lượng hồ sơ đang xét duyệt gần đủ chỉ tiêu, các bạn cần thường xuyên theo dõi để xem cổng đăng ký mở lại thì nộp visa 

Closed – Chỉ tiêu năm nay đã đủ bạn cần đợi tới năm tài khóa tiếp theo vào 1/7 năm sau

Khi cổng đăng kí ở trạng thái Open thì bạn có thể nộp hồ sơ. Quy trình đăng kí xin visa 462 cực kỳ đơn giản chỉ gồm 4 bước như sau : 

Sau khi chuẩn bị hồ sơ đủ yêu cầu ở bước 1, bước tiếp theo bạn tạo hồ sơ xin visa online và upload các tài liệu đó lên như bài hướng dẫn sau đây nhé. 

Sau khi thực hiện xong các bước trên, tiếp theo bạn Khám Sức khỏe và Cung cấp sinh trắc học tại các cơ sở được chỉ định.Hồ sơ kết quả của 2 bước này sẽ được tự động gửi đến Bộ di trú Úc, còn bạn chỉ cần đi về nhà và đợi kết quả được thông báo qua email thôi. Bạn có thể đọc bài viết sau để hiểu được quá trình này nhé.

Điều kiện gia hạn visa 462 năm 2 - năm 3

Sau khi được grant visa 462 bạn sẽ  phải đến Úc trong vòng 1 năm trước khi visa hết hạn. Sau khi đặt chân đến nước Úc thì bạn sẽ có thời gian 1 năm từ ngày nhập cảnh để trải nghiệm xứ sở Kangaroo. Vì visa thuộc loại Working & Holiday nên bạn có thể chỉ đi du lịch, hoặc chỉ đi làm, hoặc cả hai tùy theo nhu cầu bản thân. Tuy nhiên nếu bạn muốn tiếp tục gia hạn thêm một năm, hai năm thì bạn cần đi làm các công việc mà thỏa mãn các điều kiện sau đây.

dieu kien gia han visa 462

Hình trên đã cho các bạn có cái nhìn khái quát nhưng vẫn khá khó hiểu phải không ?  Loạt bài viết sau có trình bày cụ thể, đơn giản và dễ hiểu về vấn đề gia hạn này.

Chắc chắn đến lúc này các bạn đã có cái nhìn tổng thể về visa 462 Úc rồi phải không ? 

Hy vọng rằng các bài viết trên đã cung cấp đủ thông tin để các bạn tự apply visa 462.

Nếu các bạn vẫn còn những thắc mắc thì có thể tìm ở mục FAQs – Những câu hỏi thường gặp nhé.

 Mình vẫn tin tưởng là các bạn hoàn toàn có thể tự mình nộp được visa 462, chỉ cần các bạn đọc chi tiết các bài viết hướng dẫn trên blog này. Nhưng nếu các bạn vẫn còn chưa tự tin với hồ sơ của mình thì có thể để lại tin nhắn ở fanpage Working Holiday Úc để được  tư vấn cụ thể với chi phí hợp lý nhé. 

Cảm ơn các bạn rất nhiều! Chúc các bạn đều sớm đặt chân đến nước Úc với visa 462 trong tay.

ĐĂNG KÍ NHẬN EBOOK HƯỚNG DẪN VISA 462

Cẩm nang toàn tập Working Holiday Úc sẽ hướng dẫn các bạn cách nộp visa 462 lần đầu tiên, các điều kiện gia hạn visa 462 năm hai và năm ba, và danh sách postcode các vùng gia hạn, cũng như những điều cơ bản cần chuẩn bị trước khi lên đường đến Úc. 

Các bạn có thể tham gia khảo sát sau và để lại email để nhận ebook nhé !

free