WORKING HOLIDAY ÚC
Cầm nang tốt nhất cho hành trình 462 đến với nước Úc

TỰ TÚC ĐĂNG KÝ, ĐIỀN FORM, THANH TOÁN VISA 462 TỪ A ĐẾN Z

by Alex Lone
11.9K views

Chào các bạn lần đầu tiên apply xin visa 462.

Các bạn chắc đã tìm hiểu đầy đủ về điều kiện, quy trình và thủ tục để nộp visa 462 rồi phải không? Nếu chưa Các bạn có thể tìm đọc chi tiết tại Ebook ” Cẩm nang Hướng dẫn chuẩn bị visa 462 toàn tập” là một dự án nhỏ của Alex để hỗ trợ các bạn thông tin về visa 462 và nước Úc, bao gồm hướng dẫn cách nộp visa 462 lần đầu tiên, các điều kiện gia hạn visa 462 năm hai và năm ba, và danh sách postcode các vùng gia hạn, cũng như cuộc sống ở Úc…Các bạn có thể tham gia khảo sát tìm hiểu về visa 462 để download ebook miễn phí nhé.

Sau đây Mình sẽ hướng dẫn chi tiết các bước dễ hiểu nhất để các bạn có thể tự nôp được hồ sơ xin visa 462 trực tiếp trên website của bộ Di trú Úc.

Tạo tài khoản ImmiAccount

Tạo tài khoản cá nhân trên trang web của cục di trú Úc tại địa chỉ sau https://immi.homeaffairs.gov.au/

Giao diện đầu tiên của Bạn click vào Muc ImmiAccount

Sau đó chọn create ImmiAccount. Nếu bạn đã tạo tài khoản rồi thì nhập Tên và mật khẩu vào mục Login

Bước đầu tiên bạn chọn “Individual” là đăng kí cá nhân. Family name là Họ, Given name là tên và tên đệm.

Sau đó bạn nhập số điện thoại và địa chỉ email dùng để đăng nhập. Sau khi hoàn thành bạn chọn Continue

Bước thứ 2 bạn chọn tên đăng nhập và mật khẩu. Chọn 3 câu hỏi bí mật để bảo mật. Tài khoản Immi tạo 1 lần duy nhất có thể dùng nộp cho tất cả các loại visa của Úc nên bạn hãy bảo mật cận thận. Cuối cùng sau khi hoàn thành bạn chọn Submit là hoàn thành. Bây giờ bạn có thể bắt đầu nộp hồ sơ xin visa Working Holiday 462 được rồi.

Tạo hồ sơ working holiday visa 462

Sau khi tạo tài khoản và đăng nhập. Bạn chon New application

Sau đó sẽ hiện ra 1 loạt tất cả các loại visa của Úc mà bạn có thể nộp. Bây giờ bạn chọn mục cuối cùng là Working Holiday Maker , tiểu mục 462 là loại visa của Việt Nam.

Hướng dẫn điền visa 462 chi tiết

Có 16 bước cần điền thông tin cá nhân. Các bạn xem hình và điền thông tin theo mình hướng dẫn nhé.

Bước 1: bạn click đồng ý các điều khoản và điều kiện. Sang bước 2 bắt đầu điền thông tin như sau :

Current location : Nếu bạn đang ở Việt Nam thì chọn VIETNAM, legal status là Citizen. Nếu bạn là du học sinh ở Mỹ thì chọn USA, Legal status là Student, hoặc bạn là thực tập sinh ở Nhật thì chọn Japan, legal status là Work Visa. Còn 1 số lựa chọn khác là Permanent Resident: thường trú nhân,Visitor: khách du lịch hoặc no legal status: ở bất hợp pháp.

LƯU Ý : Visa 462 lần đầu tiên bắt buộc phải nộp ở ngoài nước Úc. Vì thế nếu bạn đang du lịch Úc thì không thể nộp được. Năm thứ 2 và 3 thì bạn có thể nộp trong onshore hoặc ngoài offshore nước Úc .

Current application : Câu hỏi “có trẻ em đi cùng không” chọn No. câu hỏi “đã được cấp và nhập cảnh Úc với visa Working holiday bao giờ chưa” chọn No.

Application Type : Working Holiday Năm 1, 2 hay 3 các bạn chọn theo trạng thái của mình: Bây giờ lần đầu chúng ta chọn là năm 1.

Câu hỏi “”bạn đã nhập cảnh với Work Holiday visa năm đầu chưa ” dành cho các bạn nộp năm 2 và 3 chọn yes, năm đầu chọn No. Ngày dự định đến Úc bạn chọn 1 ngày bất kỳ nhưng không quá 1 năm kể từ ngày apply.

Câu hỏi hỗ trợ của chính phủ : Trước đây ứng viên xin visa 462 cần thư giới thiệu từ chính phủ nhưng bây giờ không cần nữa nên bạn chọn No.

Sau đó bạn chọn Next để sang bước số 3 như sau:

  • Passport detail bạn điền thông tin cá nhân như trên hộ chiếu. Chú ý cách ghi tên cho thuận tiện giấy tờ sau này ở Úc. Ví dụ tên bạn là : Le Thi Thuy Trang thì family name : Le , Given name : Trang Thuy Thi. Theo đó thì cách ghi tên của người Úc sẽ theo trình tự là : Trang Thuy Thi Le. Ưu điểm của cách ghi này là trên các giấy tờ sau này đều ghi đúng first name của bạn: Trang. Còn nếu bạn ghi Given name là Thi Thuy Trang , trên visa sẽ hiện theo trình tự là Thi Thuy Trang Le, người Úc sẽ nghĩ tên bạn là Thi chứ không phải Trang.
  • National identity card bạn chọn yes , sau đó click vào Add để nhập thông tin theo thẻ cccd. Bạn điền theo các thông tin cá nhân và chọn câu trả lời như trên hình.
  • Health examniation hỏi bạn đã kiểm tra sức khỏe trong vòng 12 tháng gần đây chưa ? nếu bạn nộp lần đầu thì chọn No. Còn các bạn nộp năm 2, năm 3 và mới khám sức khỏe dưới 1 năm bạn chọn yes thì không phải đi khám lại, tiết kiệm được 1 khoản tiền khỏang 300-400 AUD. Sau đó ban chọn Next sang mục 4 để xác nhận. sau đó next sang bước số 5

Câu hỏi bạn đã từng du lịch hay nộp đơn xin visa Úc trước đây chưa? Chọn Yes nếu bạn đã đi Úc rồi. sau đó next sang bước 6

Bước này bạn nhập thông tin địa chỉ cá nhân, số điện thoại ở Việt Nam và email.

Bước 7 câu hỏi bạn có cho phép ai đại diện cho ban nhận kết quả visa không, có thể là agent hoặc luật sư, còn như mình tự làm thì chọn là No. Sau khi Next thì sẽ sang bước số 9 mình cũng không biết bước số 8 đâu.

Bằng cấp – Qualification

Bước 9: bạn nhập thông tin về trường đại học Bachelor hoặc cao đằng Diploma thì đều là Degree, tên khóa học và trường học.

Status chọn Currently enrolled nếu bạn đang học còn tốt nghiệp chọn Graduated. Nếu mới học 2 năm và bỏ học hay bảo lưu thì chọn Enrolled but defer. Sau đó Confirm và next sang bước 10.

Bước 10: khai báo nghề nghiệp và lĩnh vực. Nếu bạn chưa đi làm thì cứ khai nghành nào liên quan đến lĩnh vực học cũng đươc.

Chứng chỉ tiếng Anh – Language

Bước 11: khai báo về năng lực ngôn ngữ vì chúng ta chọn No ở mục không phải công dân US UK Canada hay NZ, chúng ta chọn Yes ở mục at least functional English language ability, sau đó chọn mục đầu tiên la “Hoàn thành kì thi ngôn ngữ trong vòng 12 tháng” sau đó điền thông tin về kì thi ở dưới. Nếu bạn có bằng cấp được học hoàn toàn bằng tiếng Anh thì chọn muc cuối cùng rồi điền thông tin về khóa học.

Khai báo sức khỏe – Health declaratons

Bước 13: khai báo về sức khỏe bạn chọn No tất cả các mục nếu bạn không có bệnh hay cần hỗ trợ y tế gì khi đến Úc

Bước 14: Khai báo về lý lịch tội phạm bạn chọn No tất cả cac mục nếu chưa phạm tội gì

Bước 15: chọn tất cả yes nếu bạn hiểu tất cả các điều kiện và quy định của visa Working Holiday

Bước 16: tuyên bố đồng ý với tất cả các thông tin bạn khai là đúng bạn chọn yes tất cả các mục. Sau đó chọn Next đây là bước khai báo cuối cùng.

Nộp tài liệu – Attach documents

Sau khi hoàn thành mục khai báo , bạn sẽ đến giao diện upload tài liệu chứng minh cho các thông tin khai báo của mình.

Các bạn upload tài liệu cá nhân đã scan thành file pdf vào các mục như sau:

MỤC SUBMITFILE TÀI LIỆU (tên tiếng anh)
Travel documentpassport (hộ chiếu)
Photograph passportphotograph mat truoc,
photograph mat sau
Evidence of fund for stay in Australia
and departure
Account balance confirmation (Giấy chứng nhận số dư tài khoản, sổ tiết kiệm, hợp đồng bảng lương , vv..)
Language abilityEnglish score report (Kết quả thi IELTS hay PTE hoặc trường học nếu bạn học bằng tiếng Anh)
QualificationDegree of Bachelor (Bằng đại học hoặc chứng nhận hoàn thành tối thiểu 2 năm đại học)
Academic transcripts (bảng điểm đại học nếu có)
Other documentBirth certificate (giấy khai sinh)
Birth certificate_Translation form,
Details of relatives form (Tờ khai nhân thân)
Family book (sổ hộ khẩu) / Form CT07 (giấy xác nhận thông tin cư trú)
Family book_Translation form,
National identity card (căn cước công dân)

Lưu ý:

  • Đặt tên file đễ nhận dạng nội dung, có thể tên file như trên.
  • File thuộc định dạng PDF
  • File nhỏ hơn 5mb (dùng small PDF nếu file lớn)

Các bạn có thể kiểm tra lại list tài liệu tại bài viết Hồ sơ chứng minh đủ điều kiện visa 462

Thanh toán visa 462

Sau khi upload đủ tất cả các hồ sơ được yêu cầu thì các bạn tiếp tục bấm Next và sẽ đến trang submit. Sau khi submit thì sẽ đến trang thanh toán phí visa. Nếu cổng hiện thông báo có dòng ‘Providing supporting evidence’, bạn điền câu: I have uploaded all the required documents, nhấn Confirm để chuyển qua bước thanh toán.

Sau đó, bạn chọn phương thức thanh toán của bạn, thông thường sẽ chọn debit/ credit card.

Các bạn điền thông tin thẻ Visa/Master của bạn vô để thanh toán phí visa nhé.

Nhấn submit, chờ ngân hàng gửi mã OTP để bạn điền vào và trừ đi 635 AUD vào tài khoản của bạn. Và vậy là xong rồi. Chưa bao giờ tiền bay mà hạnh phúc đến vậy. Đợi email (hoặc thông báo trong ImmiAccount) từ Immi kêu đi lấy sinh trắc học và khám sức khỏe thôi.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cách nộp hồ sơ visa 462 (first year) online cho các bạn. Nếu có vấn đề gì cần thắc mắc thì các bạn có thể like page Working Holiday Úc 462 và đặt câu hỏi ở đó nhé.

Nếu bạn vẫn còn nhiều băn khoăn và chưa tự tin với hồ sơ của mình thì liên hệ Alex Lone để nhận tư vấn cụ thể hơn với chi phí hợp lý nhé.

Chúc tất cả các bạn đến Úc thành công ! 🙂


Các bạn muốn trải nghiệm cuộc sống ở Tây Úc WA và kiếm việc gia hạn năm 2, năm 3 thì có thể tham khảo các jobs sau và liên hệ Alex Lone nhé.

You may also like

34 comments

P.Liên 04/05/2022 - 8:40 am

Chào Alex. Mình vừa mới tốt nghiệp đại học bằng ngôn ngữ Anh. Vậy mình có cần thi ielts hay pte không? Cám ơn cậu rất nhiều ạ

Reply
Alex Lone 07/05/2022 - 5:47 am

Nếu chướng trình đại học dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh thì được chấp nhận là không cần chứng chỉ tiếng Anh. Nếu không bạn vẫn cần thi chứng chỉ tiếng Anh.

Reply
Minh 28/05/2022 - 2:08 am

Cảm ơn những chia sẻ bổ ích của ảnh. <3

Em có thắc mắc, mong được anh giải đáp.

Em có dự định năm sau thì apply visa 462. Liệu rằng em có thể điền application trước ngày mở cổng đăng ký và sau đó em attach documents để bổ sung thì liệu có được không anh.

Reply
Alex Lone 28/05/2022 - 1:25 pm

em có thể làm tất cả trước đến ngày 1/7 chỉ việc submit và thanh toán phí visa là xong.

Reply
thuy trang 07/06/2022 - 3:41 pm

Chào a Alex lone, như anh nói có thể làm tất cả trước, nhưng hôm nay em vào làm thì chỉ điền được đến trang 4 thôi, anh có thể giải đáp thắc mắc giúp em không ạ.

Reply
Alex Lone 17/06/2022 - 1:07 pm

Anh không biết trường hợp của em như nào, vì a đã làm cho em anh xong đên bước upload tài liệu rồi. em có thể thử lại.

Reply
TB Đạo 23/01/2023 - 9:36 pm

HI Alex,vậy có nghĩ là nếu mình nhờ ng khác có nắm thông tin của mình là có thể giúp mình điền được phải k bạn

Alex Lone 05/02/2023 - 10:49 am

Phải bạn

Thanh Nhàn 01/06/2022 - 7:16 am

bạn ơi cho mình hỏi, thanh toán visa có phải bắt buộc là thẻ mang tên mình không, hay thẻ của ai cũng được. Thêm một điều nữa là giờ mở cổng ngày 1/7 là mấy giờ vậy bạn nhỉ

Reply
Alex Lone 02/06/2022 - 4:01 am

Thẻ của ai cũng được. Không có thời gian mở cổng mà từ 0h00 ngày 1/7 là bắt đầu năm tài chính mới.

Reply
MONG KHA 07/06/2022 - 2:36 pm

Bạn ơi hiện tại mình điền chỉ được tới trang 4, đến ngày 1/7 mới bắt đầu điền được thông tin của các trang tiếp theo hả bạn

Reply
Alex Lone 17/06/2022 - 1:11 pm

Anh không biết trường hợp của em như nào, vì mấy tháng trước a đã làm cho em anh xong đên bước upload tài liệu rồi. Hoặc hiện tại khác rồi, em có thể thử lại nhé.

Reply
Cin 10/06/2022 - 4:03 am

Bạn cho mình hỏi nếu ghi thứ tự ten như bạn hướng dẫn thì sẽ khác thứ tự với bằng PTE vậy có sao không.

Reply
Alex Lone 17/06/2022 - 1:04 pm

Không sao bạn

Reply
nguyễn linh 10/06/2022 - 12:42 pm

b ơi cho m hỏi là cm tài chính ms làm có đc không nhỉ .

Reply
Alex Lone 17/06/2022 - 1:03 pm

Được

Reply
Ellie 28/10/2022 - 11:44 pm

Chào Alex, cho em hỏi, em đang canh reopen nhưng bank statement của em là vào tháng 8, e có cần phải đi cập nhật lại bank statement thường xuyên không để khi Immi mở lại thì nộp , hay em vẫn cứ nộp bản tháng 8 và update sau là được ạ. Em cảm ơn ạ

Reply
Alex Lone 29/10/2022 - 8:50 am

không cần cập nhất đâu em, cứ xài bản đó là được rồi.

Reply
Nguyen thi thu ha 30/10/2022 - 12:16 pm

Dạ cho em hỏi học cao đẳng có apply đi úc được không ạ ?

Reply
Alex Lone 06/11/2022 - 6:56 pm

Có em ơi

Reply
Neang Kim Loan 23/01/2023 - 9:16 am

Hi Alex, cho em hỏi phí visa là bao nhiêu vậy ah?

Reply
Alex Lone 05/02/2023 - 10:48 am

510 AUD

Reply
Khải 20/02/2023 - 9:43 pm

Dạ cho em hỏi là em tự canh nộp trên Immi, và có công ty dịch vụ cũng canh cổng immi nộp hồ sơ của em. Lỡ cả 2 đều nộp dc có sao ko ạ?

Reply
Alex Lone 23/02/2023 - 7:35 pm

Không sao , dù cả 2 nộp được thì chỉ một hồ sơ được cấp visa mà thôi.

Reply
Thạch 23/02/2023 - 10:36 pm

Hello Elex.
Em nhờ 2 agent nộp hồ sơ cho em đc ko, tại vì em sắp quá tuổi nên muốn tăng xác suất nộp.

Reply
Alex Lone 25/02/2023 - 9:05 am

được

Reply
chau 12/05/2023 - 8:11 pm

hi alex
minh nam sn 13/7/1992, vay neu minh nop visa 462truoc ngay nay thi minh van tinh 30 tuoi dung ko a, nam nay 2023

Reply
Alex Lone 13/05/2023 - 11:28 am

duoc em

Reply
Thien Kim 17/06/2023 - 12:43 pm

Em chào anh, anh cho em hỏi là:
1. Hộ chiếu mẫu cũ của em còn hạn đến 2028 thì em có cần phải đi làm cái mẫu mới ko ạ? Với cả HC của e chưa đi nước nào hết thì nên Scan như thế nào ạ?
2. Có cần chọn ngày chỗ mục Proposed arrival date ko ạ?
3. Lúc trước em từng thấy có bạn trên group đề cập đến mẫu đơn 1208, hiện tại thì nó còn đc sử dụng ko ạ?
Rất mong được anh hỗ trợ, em cảm ơn anh!

Reply
Alex Lone 17/06/2023 - 6:45 pm

1. còn hạn thì không cần em. chưa đi nước nào scan trang có thông tin cá nhân được rồi.
2. Có, chọn đại 1 ngày không quá 1 năm từ hôm điền.
3. Không cần mẫu nào khác hết
Good luck nhé!

Reply
Alice 20/06/2023 - 6:59 pm

Alex ơi cho em hỏi, nếu không thể xin giấy xác nhận 2 năm đại học vậy chỉ submit bảng điểm thì có được không. Trường em bắt viết đơn xin giấy xác nhận loằng ngoằng bắt bẻ đủ điều tới giờ chưa cho luôn.

Reply
Alex Lone 23/06/2023 - 8:06 pm

Theo lý thuyết bảng điểm là đủ em ạ

Reply
Thi 21/06/2023 - 9:04 pm

cho em hỏi nếu được cấp visa rồi thì có bắt buộc phải đi liền không ạ hay mình sẽ được đi vào khoảng thời gian nào ?

Reply
Alex Lone 23/06/2023 - 8:05 pm

Trong vòng 1 năm từ ngày cấp em nhé. Sau 1 năm e không đi sẽ hết hạn.

Reply

Leave a Comment

error: Content is protected !!

tìm hiểu con đường PR sau VISA 462

Bạn có quan tâm cuộc sống định cư Úc sau khi kết thúc visa 462 không ?

Hoặc nếu bạn vẫn mòn mỏi canh đăng kí mà chưa được visa 462, thì còn những con đường khác nữa ngoài 462 mà cũng đi tới đích PR của đất nước Kangaroo xinh đẹp này ? 

Bạn có muốn không phạm sai lầm lãng phí thời gian và tiền bạc trên con đường PR chỉ vì thiếu thông tin về nó không?

Hãy điền form khảo sát sau để xem các thông tin gì mà bạn còn chưa biết nhé ! 

PR PATHWAYS AFTER 462