WORKING HOLIDAY ÚC
Cầm nang tốt nhất cho hành trình 462 đến với nước Úc

HÀNH TRÌNH 462 : NHỮNG TRẢI NGHIỆM ĐỐI LẬP CỦA DINH NGOTRÊN NƯỚC ÚC

by Alex Lone
287 views

Alex mới có dịp hội ngô với Dinh Ngô, một 462er đến nước Úc được hơn 2 năm, và được bạn chia sẻ các trải nghiệm thú vị trên hành trình ở xứ sở Kangaroo. Các bạn cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn nhé!

Mình biết đến 462 Úc thông qua một người bạn, lúc đấy thực ra bọn mình cùng nộp visa Working Holiday New Zealand nhưng mà bạn mình có visa còn mình thì tạch, sau đấy mình nộp thêm 2 lần nữa. 1 lần thì điền sai thông tin khi xin thư giới thiệu, lần còn lại thì tranh không kịp. Rồi covid đến và mình chờ đến khi cửa biên giới được mở lại, rồi nộp lần nữa trong tâm thế thoải mái hơn vì lúc đó ít ngừoi nộp mà cổng thì cứ mở nên tổng thời gian mình điền 16 trang là cả ngày. Mình nộp tháng 2/2022 đến tháng 3 thì có vísa và mình sang Úc tháng 6/2022

Mình đến Sydney tấp nập, nhộn nhịp và hiện đại. Nhưng mọi thứ vẫn có trật tự riêng của nó mà mình không biết vì sao. À mình thấy nhiều chim trong thành phố nữa, sau này thì đi được nhiều nơi, thì thiên nhiên đa dạng ở Úc làm mình nhiều lần choáng ngợp.

Công việc đầu tiên mình làm là hái Blueberry, mình đến Woolgoolga vì được bạn giới thiệu. Mặc dù công việc không mấy thuận lợi do trời mưa nhiều. Nhưng mình đã có khoảng thời gian đẹp ở đấy.

gia hạn 462

Mình và bạn tìm được công việc gia hạn (hospo) ở Fitzroy Crossing cách Broome 5h đi bus. Một cái Town nhỏ, vắng vẻ và nóng bức, có ngày nhiệt độ lên đến 45*C. Mình làm 3 tháng để gia hạn sau đó thì đi Tasmania, rồi lại quay lại Fitzroy như một định mệnh và ở đấy thêm 7 tháng nữa. Tụi mình hay đùa là Fitzroy là mỏ vàng, vì ở đó chỉ có làm việc và saving thôi chứ không có cơ hội tiêu tiền.

Như đã đề cập phía trên thì mình đã: Hái Blueberry ở Woolgoolga NSW, làm siêu thị IGA ở Fitzroy Crossing, ở Fitzroy mình có làm thêm một vài jobs khác như Kitchen hand, cleaning. Sau đó mình hái Rasberry ở Tasmania, và hiện tại mình đang sống ở Perth, vẫn đang tìm việc để thử sống ở phố nè. 

việc gia hạn 462

Nếu tính tổng thu nhập thì mình thấy công việc ổn định ở Fitzroy giúp mình saving được nhiều nhất, còn về thu nhập cao nhất trong ngày thì có lẽ là Hái Rasberry 

Tiện thể nói về công việc hái Rasberry ở Tas: Mình apply cho Costa link ở đây https://costagroup.com.au/

Mùa Rasberry thường bắt đầu vào khoảng tháng 11 và kết thúc vào tháng 6, trước khi mùa bắt đầu bạn có thể vào Web đăng kí, sau đó thì đợi email để confirm lịch induction. Rồi tìm nhà, mua xe sẵn sàng cho một mùa cày tiền và trải nghiệm mùa hè Tas.

Ngoài Rasberry thì Costa còn có Strawberry, Blueberry hay một số loại rau củ, trái cây ở các bang khác nữa, nên các bạn có thể tìm thêm trên website nhé.

Trải nghiệm thì mình thấy trải nghiệm nào ở Úc với mình cũng đáng nhớ. Như việc bọn mình đã mang đồ theo để sau khi tan làm (Hái Rasberry) thì cả đám phóng xe đi road trip. Hay có khoảng thì mình làm liên tục cả tháng không có ngày nghỉ mà mỗi ngày đều trên 10hrs rồi sau đó mình bệnh 1 tuần. Hoặc những lần sai trầm trọng do không nghe được giọng Úc lúc mình làm phụ bếp. 

Mình đã đi qua NSW, rồi Tây Úc và Tasmania. Nhưng có lẽ mùa hè ở Tas để lại trong mình nhiều cảm xúc nhất. Thiên nhiên hùng vĩ, động thực vật đa dạng mà con người thân thiện nữa. Mình vẫn nhớ sự xúc động của mình khi nhìn thấy đàn cá heo bơi cạnh bên thuyền, mấy con hải cẩu béo ị nằm phơi nắng. Có lẽ Tas là nơi mình muốn quay lại nhất.

việc gia hạn 462

Thực ra thì mình cũng không có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ, vì mình vẫn đang trong quá trình học hỏi những điều trên. Nhưng hơn 1 năm ở Úc thì mình thấy những trải nghiệm là thứ ở lại với bản thân mình lâu nhất, nên hy vọng mình và mọi người sẽ mở lòng mình ra, luôn sẵn sàng cho cơ hội và thử thách mới, và kết thêm bạn nữa, những người bạn đã giúp đỡ mình rất nhiều trong hành trình này, đặc biệt là về tinh thần trong những lúc mình bế tắc, mất niềm tin hay chùn bước.

You may also like

Leave a Comment

error: Content is protected !!

tìm hiểu con đường PR sau VISA 462

Bạn có quan tâm cuộc sống định cư Úc sau khi kết thúc visa 462 không ?

Hoặc nếu bạn vẫn mòn mỏi canh đăng kí mà chưa được visa 462, thì còn những con đường khác nữa ngoài 462 mà cũng đi tới đích PR của đất nước Kangaroo xinh đẹp này ? 

Bạn có muốn không phạm sai lầm lãng phí thời gian và tiền bạc trên con đường PR chỉ vì thiếu thông tin về nó không?

Hãy điền form khảo sát sau để xem các thông tin gì mà bạn còn chưa biết nhé ! 

PR PATHWAYS AFTER 462