WORKING HOLIDAY ÚC
Cầm nang tốt nhất cho hành trình 462 đến với nước Úc

HƯỚNG DẪN NHẬN TIỀN HỖ TRỢ DI CHUYỂN VÙNG LÀM FARM AGMOVE CHO VISA 462 (2022)

by Alex Lone
1.7K views

Mình xin chia sẻ về chương trình Hỗ trợ di chuyển cho lao động làm việc ngắn hạn trong nghành nông nghiệp của Úc, gọi là Harvest Trail Relocation Assistant, sau đó đổi thành Agmove, do chính phủ Úc chi trả. Hiện chương trinh có hiệu lực đến tháng 6/2022 và chưa rõ ngày gia hạn tiếp theo. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đòi đươc khoản tiền này

Hỗ trợ di chuyển làm farm là gì ?

Mới bắt đầu trong năm 2020, Sáng kiến Harvest Trail ra đời nhằm hỗ trợ các nông dân địa phương tìm người lao động thời vụ bằng cách đưa ra chương trình Agmove. Chương trình cung cấp các biện pháp hỗ trợ tài chính và tuyển dụng để khuyên khích công dân Úc và các visa lao động hợp pháp khác di chuyển khỏi nơi sinh sống đề đi làm farm ở các vùng regional. Trong khi công dân Úc được hỗ trợ tối đa 6000 AUD, working holiday 462 như chúng ta chỉ được tối đa 2000 AUD, trong đó :

 • Tối đa $ 650 chi phí di chuyển đủ điều kiện có thể được yêu cầu sau khi hoàn thành ít nhất 40 giờ làm việc trong ít nhất hai tuần,
 • Và có thể yêu cầu thêm tới $ 1,350 chi phí di chuyển sau khi hoàn thành tổng cộng ít nhất 120 giờ làm việc trong ít nhất bốn tuần.

Các công việc hợp lệ

Bạn có thể nhận được AgMove nếu chuyển nơi làm việc ngắn hạn trong nông nghiệp, các công việc bao gồm:
Công việc thu hoạch
• Sản xuất hoa màu thu hoạch, bao gồm hái và thụ phấn
• Trồng và chuẩn bị trồng thu hoạch cây trồng
• Nhân giống cây trồng thu hoạch, bao gồm cả việc trồng trọt cây mới từ hạt
• Hoạt động chế biến và đóng gói cho vụ thu hoạch và đóng gói các hoạt động nhà kho
• Lưu trữ địa phương và vận chuyển cây trồng thu hoạch
Công việc chăn nuôi và chăn nuôi bò sữa
• Sản xuất sữa từ nguyên liệu thô
• Chế biến ngay các sản phẩm động vật, bao gồm cắt, xẻ thịt, đóng gói và thuộc da
• Lao động chăn nuôi: chăm sóc đông vật

Địa điểm nào được hỗ trợ ?

Khi bạn chuyển đến làm nông nghiệp ngắn hạn làm việc, địa điểm mới của bạn ở Úc phải:
• Cách nơi bạn ở ít nhất 90 phút hiện đang sinh sống, dựa trên việc lái xe bình thường

Như vậy bạn cần đăng kí nơi ở tại 1 thành phố cách xa ít nhất 90 phút lái xe đến khu vực nơi có farm bạn làm việc. Để chứng minh địa chỉ nơi sinh sống này có thể, ví dụ, dùng giấy tờ bank statement trên đó có địa chỉ của bạn. Hoặc khi đăng ký mã số thuế TFN mà gửi bưu điện đến nhà bạn trên đó có ghi địa chỉ. Nếu địa chỉ ban đầu của bạn lại ở farm hoặc vùng gần đó thì lại không được tính. Nói chung hãy cố gắng có 1 giấy tờ hợp pháp nào đó có địa chỉ chính của bạn mà không phải là ở gần farm.
• Làm việc ở một trong 16 Khu vực Thu hoạch (được phục vụ bởi Các nhà cung cấp Harvest Trail – HTS ) hoặc một khu vực vùng sâu vùng xa

Danh sách các nhà cung cấp HTS xử lí hồ sơ hỗ trợ bạn tại đây . Mỗi nhà cung cấp đều có địa chỉ email và số điện thoại bạn nên liên lạc trước khi xuất phát, hoặc trước khi bắt đầu làm việc. 16 vùng này là nơi phổ biến tìm việc farm ở Úc.

Bạn cũng có thể tìm nhà cung cấp hỗ trợ theo map tại đây .
• Không làm farm ở trong thành phố thủ phủ bang hoặc khu vực bên trong đó. Ví dụ Sydney và vùng Greater Sydney là vùng không hợp lệ.

Nếu không rõ địa điểm của mình có được hợp lệ không bạn có thể liên lạc trực tiếp tới Harvest Trail Information Service ở số điện thoại 1800 062 332, thứ Hai đến thứ Sáu từ 8am – 8pm (trừ public holidays)

Các chi phí nào được và không được hỗ trợ ?

Hỗ trợ relocation của AgMove rất linh hoạt và có thể được sử dụng cho một loạt các chi phí, bao gồm :

 • Chi phí ăn ở trong khi làm như tiền thuê nhà, nhà trọ, xe caravan, hoặc phí các đại điểm cắm trại trong vòng 2 tháng. Các chi phí chỗ ở tạm thời như khách sạn gần sân bay trước khi di chuyển đến farm cũng được tính. Các chi phí lều trại cũng được tính tối đa 250 $
 • Chi phí di chuyển từ nơi ở đến farm như giá vé máy bay, bus và tàu. Tiền xăng dầu đi làm hàng ngày hay thuê xe. Chi phí trờ về nơi cũ khi hết việc làm farm cũng được tính.
 • Một số chi phí liên quan đến an toàn lao động như la quần áo bào hộ, đồng phục và ủng bảo hộ lao động.

Các chi phí không được hỗ trợ :

 • Chi phí nơi ở cao hơn mức bình thường tại địa phương đó
 • Chi phí đi lại mà ngoài cung đường đi làm hàng ngày
 • Chi phí quần áo lớn hơn mức bình thường

Các bạn cần giữ lại mọi hóa đơn chi phí kể trên, chụp ảnh gửi lại cho Các nhà cung cấp Harvest trail sau này. Họ sẽ dựa vào đó đánh giá chi phí hợp lệ và thanh toán cho các bạn.

Chứng nhận thời gian làm việc

Khi bạn đã hoàn thành 2 tuần (40 giờ) hoặc 4 tuần (120 giờ )làm việc, bạn cần cung cấp cho Các nhà cung cấp bản sao payslip của bạn (để chứng minh số giờ đã làm việc). Nếu bạn đang được trả lương theo mức lương và bạn không có số giờ ghi trên payslip của mình, các bên HTS sẽ cần liên hệ với chủ lao động của bạn để xác nhận số giờ làm việc. Bạn sẽ cần phải gửi qua email tất cả các biên nhận mà bạn sẽ yêu cầu hoàn lại.

Chú ý bạn nên bắt đầu công việc muộn nhất trong vòng 28 ngày sau khi di chuyển.

Làm sao nhận được tiền ?

Sau khi liên lạc với các nhà cung cấp Harvest trail phụ trách vùng mà bạn làm việc bằng email hoặc gặp trực tiếp tại văn phòng của họ, bạn sẽ được cung cấp các form để bạn điền thông tin về quá trình làm việc, trong đó bạn sẽ cung cấp số tài khoản ngân hàng của bạn. Thời gian xử lý khoảng 3 – 6 tháng đến 1 năm tùy trường hợp, cái này cũng hên xui không ai biết được. Sau khi xử lý hồ sơ của bạn xong, nhà cung cấp HTS sẽ gửi email thông báo xác nhận hồ sơ của bạn đã được duyệt và tiền sẽ về tài khoản của bạn trong vài ngày.

Chương trình Hỗ trợ của bang WA

Trong giai đoạn covid nhiều bang như Victoria, Queensland tung ra các gói Hỗ trợ riêng từng bang tương tự như chương trình AGmove của Liên bang, nhưng hiện nay các chương trình đó đều kết thúc, chỉ còn bang Tây Úc còn hoạt động. Và thậm chí còn mở rộng hỗ trợ tiền di chuyển và chỗ ở sang các ngành Du lịch và khách sạn từ sau ngày 3/3/2022, với điều kiện bạn làm ít nhất 2 tuần liên tục 1 chủ tại một vùng regional thuộc WA .

Chương trình Hỗ trợ người lao động du lịch, khách sạn và nông nghiệp regional của WA cho bạn tiền hỗ trợ di chuyển một lần duy nhất 150$ và tiền chỗ ở 40$/ đêm và tối đa 6 tuần được phép claim cho working holiday visa 462.

Bạn có thể đăng ký nhận hỗ trợ nếu bạn là người sinh sống ở Úc:

 • có quyền làm việc tại Úc; và,
 • đã di dời hơn 100 km từ nơi ở hiện tại của bạn để có cơ hội việc làm trong khu vực WA; và,
 • đã đảm nhận việc làm trong một vai trò công việc đủ điều kiện trong một doanh nghiệp nông nghiệp, thủy sản hoặc chế biến thực phẩm thông qua việc làm trực tiếp hoặc thông qua công ty tuyển dụng lao động hoặc ký hợp đồng thầu phụ kể từ ngày 3 / 3 / 2021; và / hoặc,
 • đã nhận việc làm trong một vai trò công việc đủ điều kiện trong kinh doanh du lịch, khách sạn thông qua việc làm trực tiếp hoặc thông qua công ty tuyển dụng lao động hoặc ký hợp đồng thầu phụ kể từ ngày 3/ 3/ 2022; và
 • đã được làm việc trong ít nhất 2 tuần liên tục (14 ngày) bởi cùng một chủ lao động trong khu vực WA; và
 • đã đáp ứng tất cả các tiêu chí khác được nêu trong các hướng dẫn này.

Nếu bạn từ bang khác đến WA, hay đang ở WA mà di chuyển đến nơi cách xa hơn 100km so với nơi ở thường trú của bạn làm những công việc trên thì tranh thủ claim nhé. Gói hỗ trợ này trị giá 3 triệu AUD sẽ kết thúc khi giải ngân hết.


Chúc các bạn thành công trong việc xin hoàn tiền hỗ trợ farm Relocation Assistant này. Các bạn cũng có thể Ủng hộ mình nếu claim thành công nhé. Cảm ơn nhiều ! ^^^^

You may also like

Leave a Comment

error: Content is protected !!

tìm hiểu con đường PR sau VISA 462

Bạn có quan tâm cuộc sống định cư Úc sau khi kết thúc visa 462 không ?

Hoặc nếu bạn vẫn mòn mỏi canh đăng kí mà chưa được visa 462, thì còn những con đường khác nữa ngoài 462 mà cũng đi tới đích PR của đất nước Kangaroo xinh đẹp này ? 

Bạn có muốn không phạm sai lầm lãng phí thời gian và tiền bạc trên con đường PR chỉ vì thiếu thông tin về nó không?

Hãy điền form khảo sát sau để xem các thông tin gì mà bạn còn chưa biết nhé ! 

PR PATHWAYS AFTER 462