WORKING HOLIDAY ÚC
Cầm nang tốt nhất cho hành trình 462 đến với nước Úc

8 LÍ DO KHIẾN BẠN BỊ TỪ CHỐI VISA DU LỊCH ÚC (VISA 600)

by Alex Lone
563 views

Visa 600 là một loại visa tạm thời cho phép người nước ngoài đến Úc với mục đích du lịch hoặc kinh doanh.

Để biết cách điền visa du lịch 600 online trên cổng immi, bạn được hướng dẫn chi tiết ở đây: TỰ TÚC NỘP HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH 600 ÚC TỪ A – Z, 2023

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể xin được visa 600, và có nhiều lý do khác nhau có thể dẫn đến việc từ chối visa. Bài blog này sẽ giải đáp thắc mắc tại sao bạn bị từ chối visa 600 Úc và cách để tránh chúng.

8 lý do phổ biến nhất khiến bạn rớt visa du lịch 600

lý do rớt visa 600
Lý do rớt visa 600

1. Không chứng minh đủ khả năng tài chính

Đây là yếu tố khác cũng rất quan trọng để xin visa 600, vì nó cho thấy bạn có đủ tiền để chi trả cho chi phí du lịch hoặc kinh doanh của bạn và không cần phải dựa vào sự trợ giúp của chính phủ Úc.

Bạn cần cung cấp các tài liệu như: sao kê ngân hàng, bảng lương, giấy tờ bất động sản hoặc tài sản khác, giấy tờ bảo hiểm du lịch. Nếu bạn không có đủ tài liệu này, hoặc tài liệu của bạn không phản ánh đúng thu nhập hoặc chi tiêu của bạn, bạn có thể bị từ chối visa.

2. Không chứng minh đủ mục đích du lịch hoặc kinh doanh

Đây là yếu tố quan trọng nhất để xin visa 600, vì nó cho thấy bạn có lý do hợp lệ để đến Úc và sẽ rời khỏi Úc khi visa hết hạn. Bạn cần cung cấp các tài liệu như: vé máy bay khứ hồi, lịch trình du lịch, thư mời từ người thân hoặc bạn bè ở Úc, hợp đồng kinh doanh hoặc thư xác nhận từ công ty bạn làm việc. Nếu bạn không có đủ tài liệu này, hoặc tài liệu của bạn không rõ ràng hoặc không tin cậy, bạn có thể bị từ chối visa 600 Úc.

3. Không chứng minh động cơ về nước

Không đủ chứng minh sự gắn bó với quê hương. Đây là yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến việc xin visa 600, vì nó cho thấy bạn có lý do để trở về Việt Nam sau khi du lịch hoặc kinh doanh ở Úc và không có ý định ở lại Úc lâu dài.

Bạn cần cung cấp các tài liệu như: giấy tờ hôn nhân, giấy khai sinh con cái, giấy tờ việc làm hoặc học tập, giấy tờ sở hữu nhà cửa hoặc xe cộ. Nếu bạn không có đủ tài liệu này, hoặc tài liệu của bạn không cho thấy rằng bạn có mối quan hệ gia đình, xã hội hoặc nghề nghiệp vững chắc ở Việt Nam, bạn có thể bị từ chối visa.

4. Từng bị từ chối visa Úc trước đây hoặc ở quá hạn

Immi sẽ đánh giá lịch sử đơn xin thị thực của bạn. Đó là lý do tại sao việc đáp ứng các điều kiện về thị thực là rất cần thiết, đặc biệt nếu bạn muốn quay lại Úc trong tương lai.
Nếu Cục quản lý xuất nhập cảnh nhận thấy bạn chưa đáp ứng được các điều kiện cấp thị thực trước đó thì khả năng bị từ chối cấp thị thực là rất cao. Những điều kiện này thường bao gồm:
– Không được ở lại thêm,
– Không được phép làm việc,
– Không được phép đi học, và
– Ở quá hạn visa hoặc không đáp ứng các yêu cầu có thể dẫn đến bị cấm nhập cảnh trong 3 năm.

5. Hồ sơ không thống nhất

Nếu bạn tự mình điền vào mẫu đơn, nguy cơ có thông tin mâu thuẫn có thể rất cao và chỉ một sự không nhất quán có thể dẫn đến việc bạn bị từ chối cấp thị thực. Không những vậy, bạn còn có thể không được phép kháng cáo quyết định của Cục Di trú. Vì vậy, bạn nên hết sức cẩn thận và tránh sự mâu thuẫn thông tin trong hồ sơ của bạn.

từ chối visa 600
điền thông tin nhất quán

6. Cung cấp giấy tờ giả mạo, gây hiểu lầm

Là người nộp đơn xin thị thực du lịch, bạn phải chứng minh danh tính của mình và gửi thông tin chính xác cùng với hồ sơ đăng ký. Bộ Nội vụ có thể từ chối visa 600 Úc nếu bạn hoặc bất kỳ thành viên nào trong gia đình thực hiện một trong những điều sau đây:
– Không nộp đủ bằng chứng.
– Cung cấp thông tin hoặc tài liệu sai lệch và không có thật, liên quan đến đơn xin visa hiện tại của bạn.
– Cung cấp giấy tờ giả mạo liên quan đến visa trước đó.

7. Không đáp ứng đủ tiêu chí sức khỏe tốt

Chính phủ Úc rất nghiêm ngặt về sức khỏe cộng đồng và phúc lợi, do đó, tất cả những người nộp đơn xin thị thực phải đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe.
– Bạn không được mắc bất kỳ bệnh tật hoặc tình trạng sức khỏe nào có thể dẫn đến chi phí dịch vụ cộng đồng hoặc chăm sóc sức khỏe đáng kể.
– Bạn không mắc bất kỳ bệnh nào có thể đe dọa đến đời sống công cộng của Úc.
Bạn có thể phải trải qua các cuộc kiểm tra sức khỏe cụ thể, kết quả sẽ được MOC (Cán bộ Y tế của Khối thịnh vượng chung) kiểm tra. Nếu tình trạng sức khỏe của bạn được phát hiện là nghiêm trọng, MOC sẽ thông báo cho Cục Di trú xem tình trạng đó có thể xảy ra hay không.
– Gây ra mối đe dọa cho sức khỏe cộng đồng,
– Dẫn đến chi phí dịch vụ cộng đồng hoặc chăm sóc sức khỏe đáng kể,
– Đặt nhu cầu về các dịch vụ cộng đồng hoặc chăm sóc sức khỏe ở những nơi thiếu nguồn cung.

8. Không đáp ứng đủ tiêu chí nhân cách tốt

Để ở lại Úc, bạn phải có nhân cách tốt. Nó có nghĩa là bạn nên vượt qua bài kiểm tra tính cách. Đơn xin thị thực của bạn sẽ bị từ chối du lịch nếu áp dụng các điều kiện sau.
– Bạn có tiền án tiền sự nghiêm trọng.
– Bạn đã bị giam giữ vì bất kỳ hành vi phạm tội nào hoặc đã trốn thoát khỏi nơi giam giữ nhập cư.
– Bạn đã gắn bó với một tổ chức, nhóm bị cơ quan chức năng nghi ngờ vì có liên quan đến hoạt động tội phạm.
– Bạn bị nghi ngờ có liên quan đến buôn người, đưa người trái phép, tội ác chiến tranh, diệt chủng, tội phạm liên quan đến nô lệ hoặc tra tấn, tội ác chống lại loài người hoặc tội phạm được quốc tế quan tâm, v.v.
– Khi sinh sống tại Australia, nếu bạn dính líu đến hành vi quấy rối, quấy rối, rình rập người khác, trở thành mối đe dọa cho cộng đồng Australia, kích động bất hòa trong cộng đồng Australia, hồ sơ xin visa của bạn sẽ bị từ chối 600 Úc vì lý do xấu.

Lời khuyên khi đăng ký visa 600

lý do rớt visa du lịch úc

Làm rõ mục đích du lịch hoặc kinh doanh của bạn và cung cấp các tài liệu chứng minh một cách đầy đủ và chính xác. Bạn nên lập kế hoạch du lịch hoặc kinh doanh của bạn trước khi nộp đơn xin visa và thể hiện rằng bạn có lịch trình hợp lý và khả thi. Bạn nên tránh những hoạt động không phù hợp với mục đích visa, như làm việc, học tập, tham gia các tổ chức chính trị hoặc tôn giáo.

Chứng minh khả năng tài chính của bạn và cung cấp các tài liệu chứng minh một cách đầy đủ và chính xác. Bạn nên ước tính chi phí du lịch hoặc kinh doanh của bạn và thể hiện rằng bạn có đủ tiền để chi trả cho nó. Bạn nên tránh những khoản thu nhập hoặc chi tiêu bất thường hoặc không minh bạch.

Chứng minh sự gắn bó với quê hương của bạn và cung cấp các tài liệu chứng minh một cách đầy đủ và chính xác. Bạn nên thể hiện rằng bạn có mối quan hệ gia đình, xã hội hoặc nghề nghiệp vững chắc ở Việt Nam và sẽ trở về sau khi du lịch hoặc kinh doanh ở Úc. Những bằng chứng này có thể là giấy xác nhận bạn đang học tại một trường phổ thông hoặc cao đẳng ở Việt Nam, thư từ công ty của bạn cho biết bạn sẽ quay lại làm việc, bằng chứng sở hữu tài sản đáng kể và có thành viên gia đình đang chờ bạn trở về. Bạn nên tránh những tình huống có thể làm giảm sự gắn bó của bạn với quê hương, như là ly hôn, thất nghiệp, bán nhà cửa,…

Visa 600 sẽ cho phép bạn khám phá đất nước Úc xinh đẹp cùng những người thân yêu của mình. Tất cả những ấp ủ của bạn có thể biến mất nếu bạn mắc phải những sai lầm nghiêm trọng khi nộp hồ sơ xin visa du lịch 600. Vì vậy, bạn nên hết sức thận trọng khi tự điền hoặc nhờ một đại lí du lịch uy tín để họ tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

Ví dụ về email từ chối cấp visa du lịch 600 có giải thích rõ ràng là nhân viên Di trú dựa theo điều khoản nào để nhận thấy ” người nộp không có ý định du lịch trung thực”

You may also like

Leave a Comment

error: Content is protected !!

tìm hiểu con đường PR sau VISA 462

Bạn có quan tâm cuộc sống định cư Úc sau khi kết thúc visa 462 không ?

Hoặc nếu bạn vẫn mòn mỏi canh đăng kí mà chưa được visa 462, thì còn những con đường khác nữa ngoài 462 mà cũng đi tới đích PR của đất nước Kangaroo xinh đẹp này ? 

Bạn có muốn không phạm sai lầm lãng phí thời gian và tiền bạc trên con đường PR chỉ vì thiếu thông tin về nó không?

Hãy điền form khảo sát sau để xem các thông tin gì mà bạn còn chưa biết nhé ! 

PR PATHWAYS AFTER 462