WORKING HOLIDAY ÚC
Cầm nang tốt nhất cho hành trình 462 đến với nước Úc

FREMANTLE – PHỐ CỔ HỘI AN CỦA TÂY ÚC

by Alex Lone
52 views

Fremantle, thường được người dân địa phương gọi là “Freo”, là một thành phố cảng sôi động nằm ở cửa sông Swan ở Tây Úc. Được biết đến với lịch sử phong phú, di sản kiến ​​trúc được bảo tồn tốt và khung cảnh nghệ thuật nhộn nhịp, Fremantle mang đến sự kết hợp độc đáo giữa trải nghiệm văn hóa và lịch sử. Nếu Perth hiện đại và năng động như Đà Nẵng thì Freo như phố cổ Hội An lưu giữ lịch sử của Tây Úc một thời vậy.

du lịch Perth
phố cổ Freo

Nguồn gốc

Tên gọi “Fremantle” có nguồn gốc từ Charles Fremantle, sĩ quan hải quân người Anh, người đã đặt chân lên bờ biển phía tây Úc vào ngày 29 tháng 11 năm 1825. Fremantle được giao nhiệm vụ thành lập thuộc địa mới của Anh tại khu vực này, và ông đã chọn vị trí hiện nay của thành phố mang tên ông. Hiện này cảng Freo là một trong những cảng chính nhập hàng hóa ra vào Tây Úc.

du lịch Perth
cảng Fremantle là cửa ngõ hàng hóa của Perth

Điểm du lịch

Fremantle có nhiều điểm đến hấp dẫn du khách nhờ sự kết hợp giữa lịch sử, nghệ thuật và thiên nhiên. Dưới đây là một số địa điểm nổi bật:

Fremantle Prison:

du lich Perth
công nhà tù Fremantle

Di sản thế giới được UNESCO công nhận, nhà tù này được xây dựng bởi các tù nhân vào những năm 1850 và hoạt động cho đến năm 1991. Hiện nay, nó mở cửa cho du khách tham quan và tìm hiểu về lịch sử hình sự và cuộc sống của các tù nhân đầu tiên bị đày đến thuộc địa Tây Úc. Khu vực trưng bày và giới thiệu lịch sử ngay sau khi bước vào cổng là miễn phí, còn muốn tham qua nhà tù bạn có thể mua tour tại cổng.

du lịch Perth
nhà tù Freo

Fremantle Markets:

Một trong những chợ lâu đời nhất ở Úc, nơi du khách có thể mua sắm các sản phẩm thủ công, thực phẩm tươi sống và các món đồ lưu niệm độc đáo. Chợ này hoạt động từ năm 1897 và là trung tâm của các hoạt động văn hóa và xã hội địa phương, trong đó cũng có quán ăn Việt Nam nhé. Chợ mở cửa từ 9am.

Maritime Museum:

Bảo tàng hàng hải này giới thiệu về lịch sử hàng hải của Tây Úc, từ thời kỳ thuyền buồm đến thời kỳ hiện đại. Nơi đây trưng bày nhiều hiện vật quan trọng, bao gồm tàu ngầm HMAS Ovens.

Round House:

Tòa nhà cổ nhất ở Tây Úc, được xây dựng vào năm 1831. Ban đầu, nó được sử dụng như một nhà tù và sau đó là nơi ở của các viên chức. Du khách có thể tham quan để tìm hiểu về lịch sử và tận hưởng quang cảnh tuyệt đẹp nhìn ra biển.

Cappuccino Strip:

Đường phố nổi tiếng với nhiều quán cà phê, nhà hàng và quán bar. Đây là nơi lý tưởng để thưởng thức cà phê, ẩm thực đa dạng và ngắm nhìn nhịp sống sôi động của Fremantle.

Esplanade Park:

Một công viên ven biển rộng lớn, nơi du khách có thể thư giãn, dã ngoại hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời. Công viên này cũng là địa điểm của nhiều sự kiện văn hóa và lễ hội.

Rainbow container

Rainbow Container ở Fremantle, thường được gọi là “Rainbow,” là một tác phẩm nghệ thuật công cộng đặc biệt đã trở thành biểu tượng của thành phố này. Tác phẩm này được tạo ra bởi nghệ sĩ Marcus Canning, nằm tại Beach Reserve, gần cảng Fremantle, làm cho nó trở thành một điểm nhấn dễ nhận biết cho cả người dân địa phương và du khách.

Cách di chuyển đến Freo

Bạn có thể dễ dàng di chuyển đến Freo từ Perth bằng ô tô, thuyền hay phương tiện công cộng. Line tàu Fremantle nằm ở platform 7 ga Perth CBD chỉ có 20 phút là tới nơi rồi. Ngoài ra Freo cũng là điểm đón phà đi hòn đảo tuyêt đẹp nhất Tây Úc đó là đảo Rottnest, nơi duy nhất còn những chú Quokka sống trong môi trường tự nhiên. Bạn có thể kết hợp thăm Freo và Rottnest trong 1 ngày nếu thời gian eo hẹp nhé.

Fremantle không chỉ là một điểm đến du lịch hấp dẫn với nhiều di sản văn hóa và lịch sử, mà còn là nơi du khách có thể trải nghiệm cuộc sống sôi động và đa dạng của một trong những thành phố cảng quan trọng nhất của Tây Úc.

You may also like

Leave a Comment

error: Content is protected !!

tìm hiểu con đường PR sau VISA 462

Bạn có quan tâm cuộc sống định cư Úc sau khi kết thúc visa 462 không ?

Hoặc nếu bạn vẫn mòn mỏi canh đăng kí mà chưa được visa 462, thì còn những con đường khác nữa ngoài 462 mà cũng đi tới đích PR của đất nước Kangaroo xinh đẹp này ? 

Bạn có muốn không phạm sai lầm lãng phí thời gian và tiền bạc trên con đường PR chỉ vì thiếu thông tin về nó không?

Hãy điền form khảo sát sau để xem các thông tin gì mà bạn còn chưa biết nhé ! 

PR PATHWAYS AFTER 462