WORKING HOLIDAY ÚC
Cầm nang tốt nhất cho hành trình 462 đến với nước Úc

ROTTNEST ISLAND : TRẢI NGHIỆM 1 NGÀY TÌM CÁCH SELFIE VỚI QUOKKA

by Alex Lone
1.3K views

Hòn đảo Rottnest xinh đẹp nhỏ bé nằm cách bờ biển Perth có 22km và trong nửa tiếng đi phà. Đảo Rotto, như gọi tắt của dân địa phương Tây Úc, là nơi lý tưởng để tận hưởng 1 ngày cuối tuần thư thái chìm đắm trong thiên nhiên, cũng như chụp ảnh selfie với các chú Quokka dễ thương.

Cách đi đến Rottnest Island

Cách di chuyển tới Rottnest là bằng phà. Bạn có thể book vé online của 2 hãng Sealink RottnestRottness Express. Bạn có thể lựa chọn di chuyển từ bến phà Barrack Street Jetty ở Elizabeth Quay, giá 1 chiều là 81$ hoặc di chuyển tới Fremantle và bắt phà từ đây với giá rẻ hơn 58$. Giá trên đã bao gồm phí quản lí đảo 20$. Khi bắt phà ngược từ Ronnest trở về Fremantle thì vé chỉ có 35$, nếu trở về Barrack jetty là 61$. Nếu bạn đi phà từ Perth thì bạn sẽ có thêm trải nghiệm ngắm 2 bờ sông Swan nữa nhé. Hiện chuyến phà theo chiều từ Rotto về Perth chỉ có sealink là khai thác thui, còn nếu bạn đi Rottnest Express thì chỉ có chiều đi là từ Perth đến Rotto, còn chiều về chỉ dừng lại ở Fremantle.

Cách nhanh nhất là xuất phát từ bến phà Victoria Quay gần Fremantle Market Shed. Để di chuyển từ Perth thì bạn có thể lái xe, nhưng đi train là tốt nhất, vừa rẻ lại vừa đỡ tốn tiền gửi xe cả ngày ở bãi á. Trước khi lên đảo bạn cũng có thể khám phá thị trấn Fremantle cổ kính.

Cách di chuyển trên đảo

Có 2 lựa chọn di chuyển chủ yếu trên đảo : đạp xe và nhảy bus hop on hop off. Ngoài ra các bạn có thể đặt các tour bus riêng hoặc tour scooter thì đắt hơn nhiều.

Trên đảo chỉ có duy nhất một điểm cho thuê xe là Pedal & Flipper Hire và cũng hết rất nhanh, bạn có thể book trước nếu không phải xếp hàng rất là lâu đấy. Lưu ý bạn có thể book ngay xe đạp 50$ với hãng Rottness Express nhé, rất tiện lợi bạn chỉ việc lên tàu và nhận xe thôi. Vào mùa nghỉ lễ Giáng sinh vừa rồi, mình book trễ quá nên cả phà và cửa hàng hết sạch xe đạp. Bạn cũng có thể mang theo xe đạp của mình nhưng trả phí vận chuyển cho phà là 20$, nhưng đợt vừa rồi cũng không còn chỗ chứa xe trên phà luôn, nên bọn mình phải chuyển qua phương án đi bus.

Hệ thống bus công cộng hop on hop off đi quanh đảo mỗi 20 phút, không book trước mà chỉ có thể mua tại quầy. Mình đi đúng ngày lễ nên xếp hàng rất lâu, bus thì luôn đông kín người và giờ giấc cũng hên xui nha.


Quãng đường nhựa quanh đảo khoảng 22 kilometres, nghe có vẻ khá dễ dàng cho 1 ngày khám phá bằng xe đạp phải không? Tuy nhiên địa hình Rottnest nhiều đồi dốc nên cũng khá mệt nên bạn nên mang theo nhiều nước nhé. Lựa chọn đi bus cũng khá là tuyệt vời giúp bạn dành nhiều năng lượng để đạp xe thì có thể tham gia các hoạt động hơn như là bơi, lặn hay ngắm cảnh.

Hành trình

Từ Perth bạn đi train đến ga Fremantle khoảng 30 phút. Sau đó đi ra khỏi ga thì rẽ phải, đi men theo hàng rào đến một lối đi cắt qua đường tàu đến Victoria Quay hay Fremantle Market Shed.

Lần đầu mình đi năm 2021 thì Quầy vé của hãng Rottnest Express ở shed E . Năm 2023 thì đã chuyển ra phía ngoài ngay trên đường từ bãi đỗ xe vào bến tàu.

Nếu bạn thuê xe đạp của hãng Rottnest Express thì sau khi xuống bến tàu sẽ xếp hàng nhận xe. Bạn có thể chọn ngồi trên boong tàu để ngắm cảnh biển và đón sóng hắt vô người nhá, nhưng sẽ lắc lư hơn rất nhiều so với ngồi tầng dưới nhé. Nếu bạn say sóng thì nên ngồi tầng một nhé.

trên boong tàu sóng rất mạnh

Điểm cập bến đảo Rottnest là cầu cảng vịnh Thompson.

Quanh khu bến tàu tập trung nhà hàng, quán xá của đảo cũng là nơi tập trung nhiều Quokka nhất. Sau khi xuống bến và nhận xe đạp, bạn có thể đi dạo quanh khu trung tâm, sau đó đạp xe theo bất cứ hướng nào bạn thích, nhưng mình có thể gợi ý là chiều kim đồng hồ và dừng ở vịnh Salmon Bay đầu tiên nhé. Nhớ chú ý tính thời gian về bến tàu khoảng 30 phút trước khi tàu khởi hành nhé.

du lịch Rottnest
Bathurst Lighthouse

Nếu bạn đi bus hop on hop off thì từ bến tàu bạn đi theo đường Herdenson Ave thì sẽ thấy điểm mua vé và đón bus đầu tiên. Khi bọn mình đến nơi thì đã trưa nên bỏ đồ ra ăn luôn, mà không đi mua vé ngay lúc còn thưa người nên sau đó phải xếp hàng rất lâu. Rút kinh nghiệm lần sau mua vé ngay còn mình lên bus lúc nào cũng được mà.

Quầy bán vé nhỏ xíu vậy
điềm chờ bus đồi diện quầy bán vé luôn

Có khoảng 20 điểm dừng trên đảo. Bạn thích điểm nào thì cứ nhảy xuống, vui chơi trải nghiệm, rồi đợi chuyến tiếp theo lại nhảy lên tiếp. Nhớ chú ý tính thời gian về tàu khoảng 30 phút trước khi tàu khởi hành nhé.

Quokka

Rottnest là khu bảo tồn thiên nhiên hạng A với những quy định rất nghiêm ngặt để bảo vệ các loại động, thực vật quý hiếm trên đảo đặc biệt là Quokka : 1 giống chuột túi có kích thước nhỏ hơn gấp nhiều lần Kangaroo. Có khoảng 10.000 con quakka trên hòn đảo và đây là nơi duy nhất chúng sinh sống trên toàn nước Úc cũng như trên thế giới. Được gọi là loài động vật hạnh phúc nhất thế giới : Chúng rất dạn dĩ thân thiện và xin ăn rất chuyên nghiệp :)))) Mặc dù được khuyến cáo là không nên cho chúng ăn, nhưng đây có lẽ là cách nhanh nhất để dụ được mấy chú này có chung bức selfie đẹp.

TIPS : Cách để có bức selfie đẹp với Quokka là hạ trọng tâm xuống mặt đất để có cùng cao độ với chúng. Địa điểm tìm thấy Quokka nhiều nhất chính là ở khu vực nhà hàng trên đảo trên đường Someville Dr , đặc biệt là quanh nhà hàng Frankie’s on Rotto.

Các địa điểm nên ghé thăm

 • Thomson Bay: Là cảng và ngôi làng duy nhất trên đảo
 • The Basin: Bể bơi tự nhiên
 • Little Armstrong Bay: Bãi biển đẹp
 • Bathurst Lighthouse : ngọn hải đăng gần bến tàu
 • Cape Vlamingh: Điểm cuối của đảo, có bán nước và điểm nghỉ ngơi, cũng như ống nhóm ngắm cá voi
 • Salmon Bay: Lặn với ống thở, bơi
 • Chụp ảnh selfie với Quokka
 • Pink lake: trên đảo cũng có một số hồ hồng
du lịch đảo Rottnest
ngắm cá voi Cape Vlamingh
du lich Rottnest
Salmon Bay
du lịch Rottnest
Pink Lake

Các bạn có thể book các tour trên đảo với Klook nhé.

Klook.com

Mang theo

 • Mang theo thật nhiều nước. Một ngày đạp xe tiêu tốn khá nhiều nước.
 • Mũ rộng vành, kem chống nắng
 • Đồ ăn nhẹ. Đồ ăn trên đảo dở và khá đắt. Cũng dễ hiểu vì mọi thứ kể cả nhân viên phải di chuyển từ đất liền đến đảo.
 • Đồ lặn, Đồ bơi, khăn lau người : bãi biển không có phòng thay đồ
 • Máy ảnh, gopro chống nước để quay khi lặn
 • Thẻ sinh viên đi bus được giảm giá

Nếu bạn đạp xe thì ở điểm cuối đảo chỗ Cape Vlamingh có điểm bán nước giải khát nhé

du lịch đảo Rottnest
đường ra mũi Cape Vlamingh

Hy vọng các bạn có chuyến đi đảo vui vẻ và chụp ảnh selfie với Quoakka nhé. ah Một điều thú vị : Bạn có biết rắng Rottnest Island là nơi duy nhất gần Perth mà bạn có thể gia hạn năm 2 và năm 3 với công việc hospo không? Vừa gia hạn vừa được sống trên hòn đảo xinh đẹp cùng các chú Quokka dễ thương này còn gì bằng phải không nào?

You may also like

Leave a Comment

error: Content is protected !!

tìm hiểu con đường PR sau VISA 462

Bạn có quan tâm cuộc sống định cư Úc sau khi kết thúc visa 462 không ?

Hoặc nếu bạn vẫn mòn mỏi canh đăng kí mà chưa được visa 462, thì còn những con đường khác nữa ngoài 462 mà cũng đi tới đích PR của đất nước Kangaroo xinh đẹp này ? 

Bạn có muốn không phạm sai lầm lãng phí thời gian và tiền bạc trên con đường PR chỉ vì thiếu thông tin về nó không?

Hãy điền form khảo sát sau để xem các thông tin gì mà bạn còn chưa biết nhé ! 

PR PATHWAYS AFTER 462