WORKING HOLIDAY ÚC
Cầm nang tốt nhất cho hành trình 462 đến với nước Úc

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÍ USI ĐỂ THAM GIA CÁC KHÓA HỌC Ở ÚC

by Alex Lone
2.5K views

Hi các bạn 462,

Một số công việc ở Úc có yêu cầu các chứng chỉ, Một số là bắt buộc ví dụ như bạn làm trong các cơ sở có phục vụ rượu thì cần chứng chỉ RSA, hay cần chứng chỉ White Card để làm việc trong lĩnh vực xây dựng. Cũng có một số bằng cấp giúp bạn tăng điểm trong mắt nhà tuyển dụng như học bằng lái xe forklift nếu làm trong nhà kho.

Để tham gia bất cứ chương trình học có cấp chứng chỉ nào được công nhận bới chính phủ Úc, thì bạn cần đăng kí một mã số định danh sinh viên USI. Nếu bạn muốn nộp đơn xin vào trường đại học, TAFE hoặc đang thực hiện các khóa đào tạo ngắn hạn được công nhận trên toàn nước Úc, bạn đều cần có USI.

Vậy USI là gì?

USI là viết tắt của Unique Student Identifier là Mã định danh sinh viên,. Đây là mã số duy nhất của bạn trong suốt cuộc đời để đăng ký tất các khóa học trên nước Úc.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn cụ thể để tạo mã USI nhé.

Đầu tiên bạn vào trang web https://www.usi.gov.au/ và chọn ” Get a USI ” để mở tài khoản. Sau đó bạn ấn click đồng ý các điều khoản sau đó ấn Next

USI

Bạn chỉ có thể đăng kí USI khi có mặt ở Úc. Có 2 lựa chọn Tạo USI thông thường hoặc tạo với Định danh điện tử Digital Identity, nhưng cái này cần ít nhất 2 ID documents của Úc mà chúng ta không có. Do đó chúng ta sẽ chọn Create USI thông thường

Các câu hỏi có dấu sao bắt buộc trả lời.

Câu đầu tiên Bạn có nộp USI cho người khác không? Nếu bạn tự làm cho mình thì chọn NO, sau đó ấn Next

Mục Evidence of Identity : Chọn Non-Australian passport (with Australia visa) sau đó nhập số hộ chiếu và bắt buộc chọn “I’m onshore(in Australia)”

Điền thông tin Personal detail. Lưu ý bạn phải nhập Họ cho Last name, và toàn bộ tên còn lại vào Given Name. Không điền Middle name vì tên ở Úc ko bắt buộc Middle Name nên khi hiển thị sau này sẽ không đúng với visa.

Điền sinh nhật, giới tính, đất nước sinh là Việt Nam và thành phố nơi bạn sinh

Contact details: Điền địa chỉ email và số điện thoại Úc. Những cái khác không bắt buộc

Evidence of Identity : bạn upload ảnh hộ chiếu đã đăng ký ở mục trên

Password/ Check question : Câu hỏi bảo mật nhớ lưu lại nhé


Sau khi hoàn thành các bước trên thì bạn sẽ được cung cấp 1 mã sinh viên bao gồm chữ vào số. Bạn nhớ lưu lại mã này vì nó là mã duy nhất để đăng ký cho tất cả các khóa học bất kể lớn bé ở Úc nhé.

You may also like

Leave a Comment

error: Content is protected !!

tìm hiểu con đường PR sau VISA 462

Bạn có quan tâm cuộc sống định cư Úc sau khi kết thúc visa 462 không ?

Hoặc nếu bạn vẫn mòn mỏi canh đăng kí mà chưa được visa 462, thì còn những con đường khác nữa ngoài 462 mà cũng đi tới đích PR của đất nước Kangaroo xinh đẹp này ? 

Bạn có muốn không phạm sai lầm lãng phí thời gian và tiền bạc trên con đường PR chỉ vì thiếu thông tin về nó không?

Hãy điền form khảo sát sau để xem các thông tin gì mà bạn còn chưa biết nhé ! 

PR PATHWAYS AFTER 462