WORKING HOLIDAY ÚC
Con đường tốt nhất đến với nước Úc

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÍ USI ĐỂ THAM GIA CÁC KHÓA HỌC Ở ÚC

by Alex Lone
125 views

Hi các bạn,

Như trong bài viết về ” học RSA để làm việc trong lĩnh vực hospo ” thì bạn cần đăng kí một mã số định danh sinh viên USI. Nếu bạn muốn nộp đơn xin vào trường đại học, TAFE hoặc đang thực hiện các khóa đào tạo ngắn hạn được công nhận trên toàn nước Úc, bạn đều cần có USI.

Vậy USI là gì?

USI là viết tắt của Unique Student Identifier là Mã định danh sinh viên,. Đây là mã số duy nhất của bạn trong suốt cuộc đời để đăng ký tất các khóa học trên nước Úc.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn cụ thể

Đầu tiên bạn vào trang web https://www.usi.gov.au/ và chọn ” Get a USI ” để mở tài khoản. Sau đó bạn ấn click đồng ý các điều khoản sau đó ấn Next

USI

Bạn chỉ có thể đăng kí USI khi có mặt ở Úc. Có 2 lựa chọn Tạo USI thông thường hoặc tạo với Định danh điện tử Digital Identity, nhưng cái này cần ít nhất 2 ID documents của Úc mà chúng ta không có. Do đó chúng ta sẽ chọn Create USI thông thường

Các câu hỏi có dấu sao bắt buộc trả lời.

Câu đầu tiên Bạn có nộp USI cho người khác không? Nếu bạn tự làm cho mình thì chọn NO, sau đó ấn Next

Mục Evidence of Identity : Chọn Non-Australian passport (with Australia visa) sau đó nhập số hộ chiếu và bắt buộc chọn “I’m onshore(in Australia)”

Điền thông tin Personal detail. Lưu ý bạn phải nhập Họ cho Last name, và toàn bộ tên còn lại vào Given Name. Không điền Middle name vì tên ở Úc ko bắt buộc Middle Name nên khi hiển thị sau này sẽ không đúng với visa.

Điền sinh nhật, giới tính, đất nước sinh là Việt Nam và thành phố nơi bạn sinh

Contact details: Điền địa chỉ email và số điện thoại Úc. Những cái khác không bắt buộc

Evidence of Identity : bạn upload ảnh hộ chiếu đã đăng ký ở mục trên

Password/ Check question : Câu hỏi bảo mật nhớ lưu lại nhé


Sau khi hoàn thành các bước trên thì bạn sẽ được cung cấp 1 mã sinh viên bao gồm chữ vào số. Bạn nhớ lưu lại mã này vì nó là mã duy nhất để đăng ký cho tất cả các khóa học bất kể lớn bé ở Úc nhé.

You may also like

Leave a Comment

ĐĂNG KÍ NHẬN EBOOK HƯỚNG DẪN VISA 462

Cẩm nang toàn tập Working Holiday Úc sẽ hướng dẫn các bạn cách nộp visa 462 lần đầu tiên, các điều kiện gia hạn visa 462 năm hai và năm ba, và danh sách postcode các vùng gia hạn, cũng như những điều cơ bản cần chuẩn bị trước khi lên đường đến Úc. 

Các bạn có thể tham gia khảo sát sau và để lại email để nhận ebook nhé !

free