WORKING HOLIDAY ÚC
Cầm nang tốt nhất cho hành trình 462 đến với nước Úc

NÊN ĐĂNG KÝ DU HỌC THÔNG QUA AGENTS HAY KHÔNG?

by Alex Lone
385 views

Chọn trường học ở Úc là một quyết định quan trọng và không dễ dàng. Bạn sẽ học ở đâu? Trường nào phù hợp với bạn nhất? Bạn có thể nhờ ý kiến của người thân và bạn bè, nhưng việc quyết định và đăng ký vào một trường sẽ gặp nhiều khó khăn khi bạn ở xa. Vì vậy, nhiều sinh viên chọn nhờ đến công ty tư vấn du học. Bài viết sẽ chỉ ra mặt lợi và mặt hại của chọn dịch vụ du học và gửi lời khuyên cho các bạn du học sinh khi chọn agents.

Ưu điểm khi chọn dịch vụ tư vấn du học

Một công ty uy tín, tin cậy sẽ cung cấp thông tin giá trị trong việc quyết định trường học nào là tốt nhất cho sinh viên. Dưới đây là một số lợi ích của việc lựa chọn một agent du học:

 • Agent giúp chọn lọc trường thông qua sở thích và yêu cầu của du học sinh: Các đại lý giáo dục có thể cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về các trường đại học khác nhau ở Úc. Sau khi thảo luận về loại trường bạn đang tìm kiếm, họ sẽ giúp bạn sắp xếp các lựa chọn để tìm trường và khóa học phù hợp với bạn.
 • Agent có kinh nghiệm trong ngành giáo dục: Họ cung cấp thông tin cần thiết về trường học, địa phương cho những sinh viên cần tìm hiểu thêm về môi trường học. Họ có nhiều kiến thức và kinh nghiệm về quy trình đăng ký học, việc học tập tại Úc và hiểu rõ các vấn đề của sinh viên quốc tế. 
 • Agent hỗ trợ quy trình đăng ký nhập học: Các công ty du học sẽ hỗ trợ sinh viên chuyển đổi thư mời học thành CoE (Xác nhận đăng ký), giúp bạn hoàn thành các mẫu đơn đăng ký và sẽ thay mặt bạn giao dịch trực tiếp với trường. Họ cũng có thể giúp bạn nộp đơn xin thị thực du học.
 • Agent có thể hỗ trợ việc làm và chỗ ở: Vì đã hiểu rõ khu vực mà bạn học, họ có thể liên kết với các cơ quan cơ sở để hỗ trợ việc làm và chỗ ở cho bạn.
 • Agent gợi ý những khóa học rẻ tiền phù với ngân sách của bạn: Họ sẽ giúp bạn tìm ra những khóa học khóa học rẻ tiền mà các trường và tổ chức ở Úc cung cấp, phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn. Họ cũng sẽ cập nhật cho bạn về các thời điểm khai giảng và học phí của các khóa học. Với sự trợ giúp của đại lý giáo dục, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn và dễ dàng hơn khi du học ở Úc.
lựa chọn công ty du học Úc

Nhược điểm khi sử dụng agents du học Úc

Du học Úc là một cơ hội tuyệt vời, nhưng cũng có những rủi ro mà bạn cần phòng tránh. Một trong số đó là các công ty du học không uy tín, có thể lừa đảo hoặc gây phiền phức cho bạn. Bạn nên cân nhắc kỹ những điểm sau trước khi sử dụng dịch vụ của một đại lý giáo dục:

 • Agent hướng sinh viên lựa chọn những khóa học giá cao: Bởi vì các tổ chức trả hoa hồng cho các đại lý giáo dục sau khi sinh viên đăng ký (có thể lên tới 10% học phí năm đầu tiên của sinh viên quốc tế), nên họ có thể có xu hướng đề xuất các tổ chức trả cho họ mức hoa hồng cao hơn.
 • Agent chỉ gợi cho bạn những trường/ khóa học trong phạm vi hạn chế: Một số công ty giáo dục chỉ đại diện cho một số cơ sở giáo dục của Úc và do đó sẽ không đưa ra cho bạn đầy đủ các trường học phù hợp. Việc có ít sự lựa chọn có thể khiến bạn chọn một trường không đáp ứng được nhu cầu và mong đợi của bạn.
 • Agent điền thông tin sai lệch: Họ có thể điền vào mẫu đơn đăng ký của trường và nộp đơn xin visa của bạn với thông tin không chính xác. Bạn nên nhớ rằng các công ty du học ở Úc không được phép xử lý đơn xin visa thay mặt cho sinh viên. Chỉ có Đại diện di trú đã đăng ký mới có thể làm điều đó. Tuy nhiên, các công ty có thể giúp sinh viên hiểu được quá trình hoàn thành đơn xin thị thực . Vì vậy, sinh viên phải cảnh giác nếu bất kỳ dịch vụ du học nào cung cấp thông tin sai lệch về bạn.

Lời khuyên cho du học sinh

 • Luật của Chính phủ Úc quy định rằng mọi cơ sở giáo dục ở Úc sử dụng dịch vụ của một đại lý giáo dục đều phải có hợp đồng với họ. Để đảm bảo rằng đại lý đủ tiêu chuẩn và được tổ chức bạn đã chọn chấp thuận, bạn có thể tìm kiếm đại lý của mình trên trang web của  Department of Immigration and Citizenship website .
 • Australia gần đây đã sửa đổi luật sinh viên quốc tế, bắt buộc các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục phải lập danh sách các đại diện cho họ.
 • Các cơ sở giáo dục ở Úc thường có nhiều đại lý được bổ nhiệm ở một quốc gia. Tham khảo một vài trong số họ để so sánh và lựa chọn tốt nhất.
 • Chọn đại lý giáo dục am hiểu về visa du học Úc , hệ thống giáo dục và cuộc sống ở Úc.
 • Đảm bảo rằng đại lý bạn chọn là đại diện được ủy quyền của tổ chức bạn muốn đăng ký. Bạn có thể kiểm tra thư bổ nhiệm do tổ chức cung cấp cho họ. 
 • Trước khi ký bất kỳ văn bản nào, bạn nên đọc kỹ. Nếu cần, hãy nhờ bạn bè giúp đỡ để hiểu nội dung trong tài liệu.
 • Agents uy tín sẽ giúp bạn làm đơn đăng ký và sẽ hoàn toàn trung thực về quy trình đăng ký . Hãy luôn nhớ rằng các cơ quan giáo dục không thể đảm bảo visa vĩnh viễn hoặc giấy phép lao động cho sinh viên quốc tế tại Úc.

Nếu bạn cảm thấy bối rối khi nộp đơn xin vào một trường học ở Úc, bạn nên nhờ đến một công ty có chuyên môn. Tuy nhiên, bạn phải luôn chú ý đến những gì bạn cần và mong muốn. Bạn cần đảm bảo rằng đại lý giáo dục của bạn hiểu và đáp ứng được những yêu cầu của bạn. Nên tìm hiểu về nhiều lựa chọn khác nhau để có thể đưa ra quyết định thông minh và chắc chắn. Bạn cũng phải kiểm tra xem đại lý giáo dục của bạn có bằng cấp và chứng chỉ không. Cách tốt nhất là chọn một công ty được liệt kê trên trang web của trường bạn muốn học, xem xét các công ty uy tín trên mạng hoặc tham gia một hội chợ giáo dục quốc tế.

Bạn muốn tìm hiểu quyền lợi và điều kiện của visa du học 500, tham khảo tại đây: BÍ QUYẾT ĐỊNH CƯ ÚC DỄ DÀNG: CHUYỂN VISA 600 SANG VISA 500 – Working Holiday Úc (workingholidayuc.com)

You may also like

Leave a Comment

error: Content is protected !!

tìm hiểu con đường PR sau VISA 462

Bạn có quan tâm cuộc sống định cư Úc sau khi kết thúc visa 462 không ?

Hoặc nếu bạn vẫn mòn mỏi canh đăng kí mà chưa được visa 462, thì còn những con đường khác nữa ngoài 462 mà cũng đi tới đích PR của đất nước Kangaroo xinh đẹp này ? 

Bạn có muốn không phạm sai lầm lãng phí thời gian và tiền bạc trên con đường PR chỉ vì thiếu thông tin về nó không?

Hãy điền form khảo sát sau để xem các thông tin gì mà bạn còn chưa biết nhé ! 

PR PATHWAYS AFTER 462