WORKING HOLIDAY ÚC
Cầm nang tốt nhất cho hành trình 462 đến với nước Úc

MỘT CON ĐƯỜNG ĐỂ ĐỊNH CƯ ÚC : CHUYỂN TỪ VISA 600 SANG VISA 500

by Alex Lone
495 views

Đến và sống tại Úc là ước mơ của rất nhiều người trên khắp thế giới. Ai cũng bị cuốn hút bởi những bờ biển xinh đẹp, những cảnh quan tuyệt vời và những tiện nghi sống tốt của nước Úc. Nhưng để có thể định cư lâu dài ở Úc không phải là chuyện dễ dàng. Bạn phải trải qua nhiều bước và thủ tục xin visa phức tạp, cũng như yêu cầu trình độ kỹ năng tay nghề phù hợp với nhu cầu của nước Úc. Tuy nhiên, có một lối đi giúp bạn vượt qua những trở ngại này để biến giấc mơ định cư Úc thành sự thật: đó là chuyển đổi từ visa du lịch loại 600 sang visa du học 500 khi bạn đang ở Úc.

Xin visa du lịch 600

Đối với các bạn trẻ dưới 31 tuổi thì visa Working holiday là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên độ hot của visa quá cao khiến sự cạnh tranh quá khốc liệt. Một phương án khác cho các bạn mong muốn tìm con đường định cư mà đang mòn mỏi canh chờ visa 462, đó là xin visa Du lịch 600 rồi khi qua Úc, sẽ nộp xin Visa du học 500. Thị thực này cho phép bạn học tập tại Úc trong tối đa 5 năm và cung cấp một lộ trình để trở thành thường trú nhân thông qua visa 485. Visa này cho phép bạn ở lại Úc sau khi hoàn thành chương trình học, trong thời gian đó bạn có thể làm việc và tích lũy kinh nghiệm làm việc quý báu tại Úc. Kinh nghiệm làm việc này sau đó có thể được sử dụng để cải thiện cơ hội có được thường trú nhân thông qua Chương trình định cư có tay nghề.

Ví dụ về email cấp visa du lịch 600 Úc : Ngày cấp 9/9/2023, người được cấp visa được đến Úc trước 9/9/2026, nghĩa là thời hạn 3 năm. Thời gian lưu trú là 3 tháng cho mỗi lần đến Úc, loại visa cho phép nhập cảnh nhiều lần Multiple entry. Điều kiện của visa bao gồm 8101 : không làm việc và 8201 : tối đa 3 tháng đi học.

Đầu tiên các bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ nộp xin visa du lịch 600 trước. Các bạn có thể thuê agent tư vấn chuẩn bị hồ sơ, hoặc tìm hiểu tự nộp du lịch tự túc qua các bài viết sau nhé

Visa du lịch Úc được xem xét rất gắt gao, một phần cũng là do có nhiều đồng bào Việt Nam xin đi du lịch để…trốn lại lao động bất hợp pháp. Bộ Di trú Úc biết được điều này nên yêu cầu chắc chắn hồ sơ của bạn phải chứng minh được là bạn có ý định du lịch Úc thực sự, có mối ràng buộc kinh tế và gia đình chắc chắn ở Việt Nam để bạn quay về sau khi du lịch. Các bạn có thể xem chi tiết tại bài viết sau nhé.

Chuyển đổi sang visa 500

Sau khi có visa 600 và đặt chân đến Úc rồi, các bạn có thể bắt đầu tìm hiểu cuộc sống và trường học để xin nhập học. Để chuyển từ visa du lịch sang visa du học, công dân Việt Nam cần phải đáp ứng các yêu cầu đối với visa 500. Một số yêu cầu chính bao gồm:

  • Đầu tiên, bạn phải đăng ký một khóa học toàn thời gian tại Úc.
  • Thứ hai, bạn phải đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe.
  • Thứ ba, bạn phải đáp ứng các yêu cầu về trình độ tiếng Anh, các yêu cầu này khác nhau tùy thuộc vào loại khóa học mà bạn đăng ký.
  • Cuối cùng, bạn phải có đủ tài chính để hỗ trợ bản thân trong thời gian ở Úc.

Cần lưu ý, là đây chỉ là một số yêu cầu chính và có thể có các yêu cầu bổ sung tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn.

định cư úc bằng con đường du học

Thời gian làm việc

Có một tin vui dành cho các bạn: từ ngày 1/7/2023, các bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc hơn tại đất nước này. Cùng mình xem những thay đổi quan trọng nhé!

Khi đang học, các bạn có thể làm việc 48 giờ/2 tuần, tăng lên từ 40 giờ/2 tuần trước đây và không giới hạn số giờ trong các kỳ nghỉ lễ. Điều này giúp các bạn kiếm thêm thu nhập trang trải học phí đắt đỏ ở Úc.

Các sinh viên quốc tế sau đại học vẫn có cơ hội bổ sung cho trải nghiệm học tập tại Úc bằng việc đi làm sau khi tốt nghiệp theo visa 485. Điều này có thể giúp bạn đủ tiêu chuẩn cho những loại thị thực khác, bao gồm các loại thị thực tay nghề cao.

Nếu các bạn theo học một số ngành được ưu tiên, thì thời gian ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp sẽ được kéo dài thêm 2 năm so với trước đây. Lí do cho sự gia hạn này là Úc cần nhiều công nhân lành nghề và có tri thức để giảm bớt áp lực hiện tại đè nặng lên thị trường lao động và nền kinh tế Úc.

định cư Úc bằng visa du học

Cụ thể, các bạn có thể ở lại 4 năm nếu học bậc cử nhân, 5 năm nếu học bậc thạc sĩ và 6 năm nếu học bậc tiến sĩ. Các ngành được ưu tiên bao gồm y tế, giáo dục, kỹ thuật, công nghệ, nông nghiệp và nhiều ngành khác. Chương trình đủ điều kiện cho phần mở rộng này áp dụng cho 226 khóa học, bao gồm y tế, điều dưỡng, giảng dạy, kỹ thuật, công nghệ, nông nghiệp, v.v.

Xem danh sách các bằng cấp cho sinh viên quốc tế tại Úc gia hạn công việc sau khi học: International students in Australia can work up to 6 years after graduation (studyinternational.com)

Visa du học 500 là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn có được thường trú tại Úc nhưng không đáp ứng các yêu cầu đối với Chương trình Di cư có tay nghề. Chương trình này cung cấp lộ trình rõ ràng để trở thành thường trú nhân và cho phép bạn có được kinh nghiệm làm việc quý giá tại Úc, điều này gia tăng cơ hội định cư của bạn.

Tóm lại, nếu bạn muốn trở thành thường trú nhân tại Úc, bạn nên cân nhắc chuyển đổi visa du lịch 600 của mình thành visa du học 500. Visa này sẽ cung cấp một lộ trình rõ ràng để trở thành thường trú nhân và có thể giúp bạn đạt được ước mơ biến nước Úc thành ngôi nhà của mình.

You may also like

Leave a Comment

error: Content is protected !!

tìm hiểu con đường PR sau VISA 462

Bạn có quan tâm cuộc sống định cư Úc sau khi kết thúc visa 462 không ?

Hoặc nếu bạn vẫn mòn mỏi canh đăng kí mà chưa được visa 462, thì còn những con đường khác nữa ngoài 462 mà cũng đi tới đích PR của đất nước Kangaroo xinh đẹp này ? 

Bạn có muốn không phạm sai lầm lãng phí thời gian và tiền bạc trên con đường PR chỉ vì thiếu thông tin về nó không?

Hãy điền form khảo sát sau để xem các thông tin gì mà bạn còn chưa biết nhé ! 

PR PATHWAYS AFTER 462