WORKING HOLIDAY ÚC
Cầm nang tốt nhất cho hành trình 462 đến với nước Úc

DANH SÁCH CÁC VÙNG GIA HẠN NĂM 2 NĂM 3 CHO VISA 462

by Alex Lone
16.9K views

Chào mọi người,

Một trong những điều kiện quan trọng để gia hạn visa 462 năm 2 và năm 3 là bạn phải làm công việc tại các vùng gia hạn 462 theo quy định của Bộ Di trú Úc.

Nước Úc được chia thành các đơn vị địa chính có các mã vùng – postcode tương ứng. Những vùng này không có cơ quan hành chính mà chỉ đơn giản là một vùng được mã hóa kí hiệu để chuyển phát thư của bưu điện Úc.

Mã vùng postcode là duy nhất, bao gồm 4 chữ số, tuy nhiên một số vùng gần cạnh nhau có thể chung postcode. Mỗi bang được bắt đầu bằng một chữ số khác nhau,. Bạn có thể dễ dàng search tên vùng trên Google Map và mã postcode luôn kèm theo tương ứng. Ví dụ : NSW Mullaway 2456 NSW là kí hiệu bang New South Wales, Mullaway là tên của vùng, 2456 là mã postcode của vùng này.

Trên trang chủ của Immi có danh sách postcode nhưng khá khó theo dõi nên mình làm lại thành infographic như sau cho tiện tra cứu. Các bạn có thể lưu về để tra cứu mỗi khi tìm được job xem job đó có được gia hạn không.

Các khu vực remote & very remote Úc

Tạm dịch là vùng sâu vùng xa cho nó quen thuộc với Việt Nam.

Công việc Du lịch, Nhà hàng và Lưu trú được thực hiện từ ngày 22 tháng 6 năm 2021 tại các vùng sau đây của nước Úc sẽ được coi là công việc cụ thể đủ điều kiện cho mục đích xin visa 462 thứ hai hoặc thứ ba nộp từ ngày 5 tháng 3 năm 2022.

Danh sách Công việc thuộc nhóm Du lịch và Khách sạn đủ điều kiện gia hạn.

vùng gia hạn visa 462 working holiday úc
vùng gia hạn visa 462 working holiday úc

Khu vực phía bắc nước Úc

Khu vực phía Bắc nước Úc được định nghĩa ở đây là toàn bộ Lãnh thổ Bắc Úc – Northern Territory và các khu vực nằm ở phía trên của đường Chí tuyến Nam của 2 bang WA và QLD.

Công việc trong lĩnh vực xây dựng, du lịch và khách sạn, trồng trọt và chăn nuôi, lâm nghiệp và đánh cá, ngọc trai tại các khu vực của miền bắc Úc đủ điều kiện là công việc được chỉ định cho mục đích của visa 462 .

vùng gia hạn visa 462 working holiday úc
Danh sach postvode gia hạn visa 462 vùng phía bắc Úc

Như vậy toàn bộ các công việc thuộc nhóm trên thực hiện tại Lãnh thổ Bắc Úc – Northern Territory đạt điều kiện.

Khu vực Regional

Có thể tạm dịch là vùng hẻo lánh, không quá xa xôi, đi lại khó khăn như vùng remote nên là nơi có cuộc sống nhẹ nhàng hơn cho các bạn tìm việc gia hạn.

Chỉ có các công việc thuộc lĩnh vực nông nghiệp và xây dựng tại các vùng này đủ điều kiện cho mục đích gia hạn năm 2 và năm 3 của visa 462. Khu vực Canberra không được coi là regional. Quần đảo Norfolk được coi là regional, mà cái đảo này ở giữa Thái Bình Dương chắc không ai ra đây làm gì ^^.

vùng gia hạn visa 462

Khu vực bị ảnh hưởng bởi cháy rừng, lũ lụt

Các công việc hỗ trợ những vùng ảnh hưởng bởi cháy rừng và lũ lut không phổ biến lắm, và cũng không phải la nơi kiếm tiền tốt cho visa 462. Vì thế mình sẽ không cập nhật ở đây.


Trên đây là tất cả các vùng được phép gia hạn cho visa 462. Các bạn có thể download ebook ” Cẩm nang 462 toàn tập” về để tra cứu danh mục postcode trên nhé.

Các bạn có thể đọc bài về các công việc gia hạn năm 2 năm 3 để tìm hiểu cụ thể các loại công việc cụ thể phù hợp với các vùng gia hạn trên.

**********

Các bạn muốn trải nghiệm cuộc sống ở Tây Úc WA và kiếm việc gia hạn năm 2, năm 3 thì có thể tham khảo các jobs sau và liên hệ Alex Lone nhé.

You may also like

2 comments

Mai Suong 06/05/2024 - 5:42 pm

hi anh Alex,
Em là Sương em vừa qua Úc 2 tuần với visa 462, hiện tại em đang tìm công việc để gia hạn năm 2 và 3. Em đang sắp qua 31 tuổi rồi nên tranh thủ, anh có job gia hạn nào giới thiệu giúp em với ạ! Cảm ơn anh nhiều!

Reply
Alex Lone 07/05/2024 - 8:30 am

Em tìm hiểu ở bài hướng dẫn tìm job 462 nhé!chúc em sớm tìm được job gia hạn.

Reply

Leave a Comment

error: Content is protected !!

tìm hiểu con đường PR sau VISA 462

Bạn có quan tâm cuộc sống định cư Úc sau khi kết thúc visa 462 không ?

Hoặc nếu bạn vẫn mòn mỏi canh đăng kí mà chưa được visa 462, thì còn những con đường khác nữa ngoài 462 mà cũng đi tới đích PR của đất nước Kangaroo xinh đẹp này ? 

Bạn có muốn không phạm sai lầm lãng phí thời gian và tiền bạc trên con đường PR chỉ vì thiếu thông tin về nó không?

Hãy điền form khảo sát sau để xem các thông tin gì mà bạn còn chưa biết nhé ! 

PR PATHWAYS AFTER 462