WORKING HOLIDAY ÚC
Cầm nang tốt nhất cho hành trình 462 đến với nước Úc

HÀNH TRÌNH 462 : TRẢI NGHIỆM LÀM VIỆC HOSPO GIA HẠN Ở CAIRNS CỦA KATE LE

by Alex Lone
381 views

Cairns là một thành phố ven biển nằm ở phía bắc bang Queensland, Úc. Thành phố này nằm ở khoảng 1.700 km về phía bắc của Brisbane và khoảng 2.700 km về phía bắc của Sydney. Cairns tọa lạc bên bờ biển Coral, là cửa ngõ chính dẫn đến Rạn san hô Great Barrier và Daintree Rainforest, hai di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận. Cairns ( postcode 4870 ) được biết đến như là một thủ phủ của dân Backpacker tìm đến để làm việc, trải nghiệm cũng như gia hạn Working Holiday, nên phần lớn thời gian luôn trong tình trạng thừa người thiếu việc.

Sau đây là cuộc nói chuyện của mình và KATE Le – Chia sẻ dựa trên trải nghiệm thực tế của một 462er đã gia hạn thành công visa năm 2 và 3 ở Cairns ngành Hospo.

Hầu hết mọi người sẽ bắt đầu từ Brisbane đó anh. Với khoảng cách 1700km từ Brisbane thì có nhiều phương tiện để đến Cairns như là máy bay, tàu, xe khách hoặc là tự lái. Cung đường roadtrip Brissy – Cairns cũng là một cung đường nổi bật cho những ai yêu thích roadtrip với rất nhiều bãi biển đẹp và các thành phố du lịch sôi động ven biển như Airlie Beach hay quần đảo Whitsunday.

Các bạn có thể tìm hiểu các phương tiện di chuyển từ các thành phố lơn ở Úc tới các thành phố regional tại đây nhé:

Việc nói tốt tiếng anh không phải là một lợi thế duy nhất, mà là điều cần thiết để bạn có thể xin được việc làm tại Cairns hay bất kì đâu trên nước Úc đặc biệt là với ngành Hospo. Kinh nghiệm làm việc, có thư giới thiệu từ công việc cũ để tăng sự tính nhiệm, thái độ chăm chỉ chính là một lợi thế để tăng sự cạnh tranh khi đi xin việc ở Cairns. Ngoài ra có sự đa dạng về chứng chỉ như bằng RSA, RSG, Food Safety sẻ là một điểm cộng. 

Cairns có 2 mùa nắng mưa rõ rệt, mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 3, tuỳ theo điều kiện thời tiết mùa mưa có thể kéo dài đến cả tháng năm, đây là khoản thời gian vắng khách du lịch, là một thách thức không chỉ của người lao động tìm việc mà còn của cả các doanh nghiệp địa phương. Vì vậy nếu đến gia hạn vào mùa mưa các bạn hãy chuẩn bị một tinh thần thép và tài chính dư dả một chút có thể sống thoải mái trong 1 tháng đầu tiên trong trường hợp chưa kiếm được việc làm hoặc được quá ít giờ làm thì bản thân sẻ không phải áp lực quá nhiều về chí phí sinh hoạt cũng như nản lòng sẽ dễ bỏ cuộc. Ngoài ra nên đến gia hạn sớm ít nhất 4 tuần đừng để đến sát ngày cần gia hạn mới di chuyển tới vùng gia hạn nếu không tìm được việc làm hoặc giờ làm ít hơn so với yêu cầu rất phiền phức đấy ạ. 

Phương tiện công cộng tại Cairns không mấy phổ biến, các bạn có thể đi xe buýt , xe đạp, xe máy, xe máy điện hoặc chọn mua cho mình 1 chiếc xe hơi để che nắng mưa và dễ dàng chủ động hơn trong việc di chuyển. 

Trước khi đến Cairns hãy tham gia vào các hội nhóm share phòng, cho thuê nhà để tham khảo trước và hẹn đi coi nhà để khi đến nơi các bạn sẽ ổn định về chỗ ở sớm hơn. Ngoài ra nếu chỉ dự định gia hạn và ở trong ngắn hạn các bạn có thể đặt giường trong phòng ngủ tập thể ở các hostel trong trung tâm thành phố rất phổ biến. 

Ah, nếu sống ở Cairns thi thoảng bạn sẽ nghe vài vụ trẻ con trộm tiền tips ở các quầy Café hay cũng bắt gặp chú cảnh sát dắt tay 1 bạn nhỏ ra khỏi siêu thị vì bị bắt quả tang đang trộm đồ. Sẽ có nghe những vụ người lớn đập phá các quán bar hoặc các cửa hàng vào ban đêm để trộm rượu và thuốc lá. Xe hơi được khuyến cáo nên khoá và kiểm tra cẩn thận không nên để bất cứ thứ gì trông có vẻ có giá trị trên xe. Tài sản và tư trang nên tự bảo quản cẩn thận họ sẽ trộm bất cứ thứ gì thuận mắt có thể lấy được như nón bảo hiểm hay cả xe đạp.

Phụ nữ được cảnh báo không nên đi bộ một mình vào ban đêm đặt biệt là những nới tối tăm và có bụi rậm, đã có nhiều vụ phụ nữ đi bar và bị bỏ thuốc vào đồ uống. Những điều kể trên không phải diễn ra liên tục lâu lâu mới nghe 1 vụ như vậy thôi vì thành phố ngoài cảnh sát ra còn có bảo vệ đi tuần ra cả ngày lẫn đêm nên đối với bản thân mình chỉ cần cẩn thận một chút thì mọi thứ đều bình an vô sự ^^. 

Cairns được biết đến với những rặng san hô dài và đẹp, du khách có người đã phải bay cả nửa vòng trái đất tiêu tốn rất nhiều tiền để tới đây ngắm tận mắt vì vậy nếu đã đến Cairns các bạn có thể mua tour du lịch các đảo lân cận để lặn biển ngắm san hô nhé. Gần Cairns là khu rừng mưa nhiệt đới Daintree Rainforest có niên đại hàng triệu năm tuổi được coi là khu rừng già cỗi nhất hành tinh này ( già hơn cả rừng Amazon), các bạn có thể thuê xe hoặc mua tour để tới đây. Ngoài ra, ở Cairns và khu vực lân cận có hàng chục những thác nước lớn nhỏ, những khu rừng già trong vườn quốc gia rất thích hợp cho các tính đồ leo núi, cắm trại. Câu cá và bẫy cua biển cũng là một loại hình giải trí khác rất được ưu chuộng tại đây. Chúc mọi người có một mùa gia hạn thuận lợi, an toàn và có những trải nghiệm tuyệt vời tại Cairns. 

Các bạn cũng có thể tham kháo thêm về cuộc sống ở Cairns qua vlog của bạn Luna nhé

You may also like

Leave a Comment

error: Content is protected !!

con đường PR dạng Skill Shortage

Bạn có quan tâm đến con đường định cư Úc sau khi kết thúc visa 462 không ?

Bạn có muốn không phạm sai lầm lãng phí thời gian và tiền bạc trên con đường PR chỉ vì thiếu thông tin về nó không?

Bạn có muốn tăng tốc trên con đường PR bằng Skills Assesment với bằng cấp và kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam không ? 

EBOOK hướng dẫn skill Assesment