WORKING HOLIDAY ÚC
Cầm nang tốt nhất cho hành trình 462 đến với nước Úc

NHỮNG KỸ NĂNG ĐỂ LÊN ĐƯỜNG ĐẾN ÚC VỚI VISA 462 SUÔN SẺ NHẤT

by Alex Lone
7.2K views 1 phút read

Chào mọi người.

Trước khi đặt chân đến 1 đất nước mới hẳn ai cũng nhiều bỡ ngỡ. Chưa nói đến nước Úc rộng lớn như vậy, hẳn ai trong chúng ta cũng băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu, phải chuẩn bị những gì.  Sau đây là những điều các bạn cần chuẩn bị từ Việt Nam, theo quan điểm của mình, để có khởi đầu tốt đẹp nhất ở Úc.

visa 462

Sức khỏe

Sức khỏe hiển nhiên là điều quan trong nhất rồi . Những công việc phổ biến cho dân Working Holiday đến từ mọi đất nước khác nhau, đa phần là những công việc nặng nhọc và mức lương gần tối thiểu nên người Úc không mặn mà làm. Các công việc đó nặng nhọc kể cả với các backpacker phương Tây như trong trang trại nuôi bò thịt, hay làm trong các công trường xây dựng. Dù dân working holiday châu Á có xu hướng tìm các công việc nhẹ nhàng hơn như trong nhà hàng, khách sạn bạn cũng cần sức khỏe nhất định làm việc 6 8 tiểng liên tục dưới áp lực thời gian và yêu cầu của khách hàng

Dù cần đi chơi, đi làm hay đi cày thì đều cần sức khỏe. Nhưng có lẽ bạn không cần sức khỏe của 1 lực sĩ cử ta hay 1 vận động viên đâu. Điều quan trong hơn là sức bền, sự dẻo dai … để có thể làm việc trong 1 thời gian dài.

Hãy dành thời gian tập luyện thể thao mỗi ngày trước khi xuất hành nhé

Tiếng Anh

Nhiều công việc ở Úc thực sự không cần tiếng Anh để có thu nhập tốt. yêu cầu tiếng Anh của visa 462 cũng chỉ ở mức tối thiểu PTE 30 hay IELTS 4.5 Nhưng đến 1 đất nước tiếng Anh thì bạn cũng nên tận dụng cơ hội cải thiện tiếng Anh của mình chứ nhỉ ?

Các công việc farm như hái quả hay đóng gói rau củ không cần yêu cầu tiếng Anh nhiều mà vẫn có thể mang lại thu nhập ổn định. Thậm chí có những bạn sống và làm việc trong cộng đồng người Việt bạn không cần dùng tiếng Anh cả 3 năm trời với visa 462, Nếu làm farm quá vất vả với bạn, bạn muốn tìm việc trong lĩnh vực du lịch khách sạn thì khi đó tiếng Anh lại là thiết yếu .

Thêm vào đó, có tiếng Anh bạn sẽ không bị phụ thuộc vào chủ, dễ dàng tìm được việc tốt hơn nếu muốn. Bạn cũng có thể chủ động cuộc sống của mình hơn khi giao tiếp tiếng Anh tốt để đi giao dịch ngân hàng, mua bán hoặc sửa chữa xe cộ, làm giấy tờ, vv..

Tiếng Anh Úc có chất giọng đôi khi rất khác và khó nghe vì thế bạn hãy tập nghe tiếng Anh Úc nhiều hơn trên Youtube để làm quen nhé. Một kênh mình thấy rất hay là Aussie English chuyên về tiếng Anh Úc, ví dụ video sau về shock văn hóa mọi người thường gặp khi mới đến Úc.

Lái xe

Nước Úc cực kỳ rộng lớn, dân cư thưa thớt với hệ thông giao thông đường bộ phát triển. Việc di chuyển đi lại phụ thuộc vào ô tô cá nhân chứ phương tiện công cộng khá bất cập. Nếu sinh sông ở vùng regional mà không có xe thì như bị … “què chân” vì đôi khi siêu thị gần nhất cũng cách 50km rồi. Bạn sẽ bị phụ thuộc người khác rất nhiều nếu không thể lái xe.

Lái xe ở Úc dễ hơn Việt Nam rất nhiều vì đường xá vắng vẻ, trừ ở trung tâm các thành phố siêu lớn như Sydney hay Melbourne. Úc là nước lái xe bên trái nhưng bạn sẽ nhanh chóng làm quen thôi. Chỉ cần bạn nắm được 1 sô nguyên tắc cơ bản khi tham gia giao thông là bạn có thể tự tin lái xe đi khắp nơi trên đât Úc được rồi

Nấu ăn

Đến 1 đất nước phương Tây có nền ẩm thực khác biệt hoàn toàn hầu như ai cũng sẽ cảm thấy ăn uống không quen và thèm đồ ăn Việt Nam. Đồ ăn Úc chủ yếu là đồ đông lạnh, chế biến sẵn rất nhiều, rau củ cũng không đa dạng, ít gia vị … Thêm vào đó đi ăn hàng ở Úc khá đắt đỏ, chủ yếu do nhân công cao, chứ không hẳn là nguyên liệu ngon (phần lớn nguyên liệu cũng là từ siêu thị như bạn mua hàng ngày). Một tiếng làm việc của bạn có thể mua được bữa ăn trong 15 phút, với chất lượng đôi khi ngang hoặc dở hơn bạn nấu ở nhà. Đó cũng là một lý do đồ ăn nhanh được ưa chuộng cũng là vì nó rẻ, và nhanh nữa.

Vì thế để đảm bảo sức khỏe và ăn uống đúng khẩu vị Việt Nam, bạn nên tự học nấu ăn những món mình yêu thích. Điều này không chỉ tốt cho dạ dày mà còn tốt cho cả ví của bạn nữa.

Kiến thức về nước Úc

Kiến thức về môi trường lao động Úc sẽ giúp bạn hiểu cách người Úc trả lương, từ đó không bị lợi dụng hoặc trả lương sai luật, hay cũng giúp bạn cân đo đong đếm được job nào tốt hơn với khả năng của mình.

Nếu bạn làm farm thì kiến thức về mùa vụ – harvest trail giúp bạn biết được thời điểm tốt nhất để bắt đầu, địa điểm tôt nhất có thể tìm được việc và kiếm tiền tốt.

Nếu bạn làm hospo thì kiến thức về pha chế, nấu nướng hay phục vụ giúp bạn gây ấn tượng với người tuyển dụng, dễ xin việc, được chủ yêu quý cho nhiều giờ và tăng lương.

Kiến thức về địa lý giúp bạn chọn được điểm đến phù hợp ở nước Úc, giúp bạn chọn thời điểm phù hợp để đi du lịch, đi chơi những nơi tươi đẹp của nước Úc.

Blog này sẽ giúp bạn nhiều kiến thức nhất , để có thể kiếm nhiều tiền nhất có thể đồng thời có những trải nghiệm tuyệt vời trên đát nước kangaroo với visa Working Holiday 462.


Loạt bài về chuẩn bị đến Úc với visa 462 :

  1. Danh sách hành lý cần mang đến Úc với visa 462
  2. Tìm việc ở Úc với visa 462 như thế nào?
  3. Farm hay hospo : Lựa chọn nào đầu tiên khi đến Úc với visa 462
  4. Tìm chỗ ở phù hợp khi đến Úc với visa 462 như thế nào ?
  5. Đến nơi nào ở Úc đầu tiên với visa 462?
  6. Nên đến Úc vào thời điểm nào trong năm với visa 462?
  7. Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ đi Úc
  8. Các phương tiện di chuyển nội địa ở Úc

You may also like

Leave a Comment

error: Content is protected !!

tìm hiểu con đường PR sau VISA 462

Bạn có quan tâm cuộc sống định cư Úc sau khi kết thúc visa 462 không ?

Hoặc nếu bạn vẫn mòn mỏi canh đăng kí mà chưa được visa 462, thì còn những con đường khác nữa ngoài 462 mà cũng đi tới đích PR của đất nước Kangaroo xinh đẹp này ? 

Bạn có muốn không phạm sai lầm lãng phí thời gian và tiền bạc trên con đường PR chỉ vì thiếu thông tin về nó không?

Hãy điền form khảo sát sau để xem các thông tin gì mà bạn còn chưa biết nhé ! 

PR PATHWAYS AFTER 462