WORKING HOLIDAY ÚC
Cầm nang tốt nhất cho hành trình 462 đến với nước Úc

CHUẨN BỊ ĐẾN ÚC : DANH SÁCH HÀNH LÝ CẦN MANG VỚI VISA 462 GỒM NHỮNG GÌ ?

by Alex Lone
4.1K views

Chào các bạn 462 ,

Sau khi cầm visa trong tay, chúng ta sẽ bắt đầu suy nghĩ chuẩn bị chuyến đi Úc như nào? ALex viết loạt bài “Chuẩn bị đi Úc với visa 462 “. Bài đầu tiên hôm nay sẽ về danh sách hành lý cần mang đến Úc với visa 462.

Mỗi người có một nhu cầu cá nhân khác nhau, nên chắc hẳn list đồ này mỗi người sẽ khác nhau. Cuộc sống bên Úc và Việt Nam cũng khác nhau nữa. Do đó, mình sẽ giải thích những gì Úc có, những gì không có để bạn tự quyết định cho phù hợp nhất với bản thân mình nhé.

Giấy tờ cá nhân

Cái mục này thì tất cả đều giống nhau rồi

 1. Hộ chiếu : bản gốc mà bạn đăng kí đi Úc, đừng nhầm nhé
 2. Visa : bản in hoặc lưu điện thoại
 3. Vé máy bay : bản in hoặc lưu điện thoại
 4. Tờ khai DPD : bản in hoặc lưu điện thoại (Update 2023: không cần)
 5. Chứng chỉ vacxin : bản in hoặc lưu điện thoại (Update 2023: không cần)

Lưu ý : Nếu Hộ chiếu bạn sắp hết hạn, khoảng 1 năm thì nên làm hộ chiếu mới sẵn ở Việt Nam. Chi phí làm hộ chiếu ở Việt Nam là cỡ 200k VND, còn ở nước ngoài “phí chính thức niêm yết” là 70USD còn “phí không chính thức” thì lên đến 200 AUD, đó là chưa kể phải đi lại đến lãnh sự quán xa xôi, chờ đợi và bị xách nhiễu. Nếu bạn không muốn mất công lên Đại sứ quán thì có thể làm qua công ty dịch vụ với giá 300AUD.

Quần áo

Đây là phần chiếm nhiều không gian diện tích nhất trong vali đồ. Cũng là mục gây đau đầu nhất: mang gì, không nên mang gì. Các bạn cân nhắc dựa theo các tiêu chí sau nhé :

 1. Quần áo thường ngày : Áo phông, quần bò, tất, đồ lót,vv…Không cần mang nhiều chỉ mang vừa đủ vì bên này đồ xuất xứ Trung Quốc trong Kmart hoặc Target rất rẻ, chỉ 5 -15$ một chiếc. Lưu ý là đồ bên này cỡ rất lớn, nếu bạn nhỏ người thì có thể tìm mua ở khu vực quần áo trẻ em.
 2. Quần áo trưng diện : Nên mang những bộ đồ đẹp mà bạn ưng ý vì đồ đẹp bên này đắt đỏ, và cũng khó tìm được đồ ưng ý mà lại có size vừa với người Việt. Bạn biết đấy, người Úc có kích thước lớn hơn người Việt nhiều.
 3. Quần áo mùa đông : Nếu bạn sang vào tháng 4 – 7 chú ý cần mang đồ ấm. Trừ các vùng phía bắc của nước Úc nóng quanh năm, các bang phía nam như Victoria, Tasmania lạnh nhất cần mang áo dầy, còn các vùng khác thì chỉ cần mang áo gió mỏng như đi Đà Lạt là được. Các bạn có thể đọc thêm về lựa chọn quần áo mùa đông ở bài viết “Thời điểm nào đến Úc với visa 462 “.
 4. Quần áo làm hospo : Nhà hàng, khách sạn lớn thường có đồng phục quần áo cho nhân viên, hết ngày làm bạn có thể bỏ vào phòng giặt là xong. Nhưng nhiều quán nhỏ không cung cấp đồng phục mà yêu cầu bạn chuẩn bị quần vải đen, áo sơ mi hoặc áo phông đen trơn, không họa tiết.
 5. Quần áo làm farm: làm farm cần quần áo dày, bền và sẵn sàng chịu bẩn. Nếu bạn mặc quần áo đẹp đi làm farm thì sẽ nhanh chóng phải bỏ đi sau một thời gian. Cần mang mũ rộng vành, găng tay dài kiểu chống nắng để bảo vệ tay khỏi sước xát, khẩu trang vải, vv.. Nên mua áo mưa bộ loại tốt vì áo mưa rẻ bên Úc ko bền, lọai tốt thì đắt.
 6. Giày dép : giầy vải nhẹ, dép lào đi ở nhà,.. những thứ rẻ hơn nhiều so với ở Úc. Giầy bảo hộ thì có thể mua bên này. Một lần nữa, giầy đẹp đi chơi mà bạn ưng ý thì mang, còn giày đi làm thì có thể mua Kmart rẻ tầm 10 – 20$ dùng một thời gian rồi bỏ.

Kết luận : Chỉ cần mang những bộ đồ nào ưng ý nhất để ăn diện. Đồ thường ngày mang vừa đủ dùng trong 1 tháng đầu. Đồ làm farm có thể mua ở VN vì rẻ hơn.

danh sách hành lý

Mỹ phẩm – thuốc men

Khi bạn mang thuốc nhớ khai báo hải quan

 1. Thuốc : Thuốc cảm cúm, viêm họng, vv.. bên này đều có nên bạn không cần mua sẵn. Bạn có thể mang thuốc kháng sinh vì bên Úc mua thuốc kháng sinh cần có đơn. Các loại dầu gió, cao bôi… mà bạn ưa dùng thì hãy mang theo. Mua rẻ nhất là ở Chemist Warehouse.
 2. Mỹ phẩm : Nên mang nhiều mỹ phẩm loại bạn ưa thích. Thị trường Úc có thể phổ biến các loại mỹ phẩm có thể khác với Việt Nam, bạn sẽ khó tìm loại đúng ý mình ở đây. Nếu ở các vùng xa xôi thì mua mỹ phẩm còn khó nữa, bạn chỉ có thể mua online, thất lạc và chậm trễ là chuyện bình thường.

Đồ điện tử

 1. Điện thoại : Nên mua ở Việt Nam loại bạn yêu thích vì sẽ rẻ hơn đấy. Mua case và miếng dán màn hình dự trữ. Những món này rất đắt ở Úc. Thay ngoài tiệm tầm 25 – 30$/ lần, mua online thì tầm 10 $ bạn có thể tự dán ở nhà.
 2. Sạc dự phòng: Bắt buộc phải có, cực kỳ cần thiết. Ở đây ở các hàng quán không có ổ điện để sạc nhờ như ở Việt Nam, luôn luôn mang cục sạc dự phòng để phòng thân. Loại 10k hay 20k mAh là hợp lý nhất.
 3. Laptop : Laptop là cần thiết nên mang. Bạn cũng có thể mua laptop ở Úc.
 4. Ổ cắm điện : Ổ cắm Úc kiểu dẹt và nghiêng chứ không tròn và thẳng như ở Việt Nam. Bạn nên mua 1 ổ cắm điện có nhiều chỗ cắm, khoảng 5-10 chỗ cắm, cho các thiết bị điện tử mang từ Việt Nam sang, cùng 1 chấu chuyển đổi chân cắm cho cái ổ điện ấy là ok.

Thiết bị quay phim chụp ảnh

 • Máy ảnh
 • Drone
 • Gopro

Thực phẩm

Thực phẩm là đồ nhạy cảm khi mang vào Úc. Bạn cần đọc bài “Các quy định Hải quan Úc về hàng hóa nhập cảnh “ để nên mang gì không mang gì. Phần lớn đồ khô, có nhãn mác hoặc đóng gói kĩ càng có thể mang vào Úc, nhưng bạn nhớ khai báo nhé. Hiện nay thì ở các thủ phủ các bang Úc đều có đầy đủ hàng hóa thực phẩm Việt Nam nên chắc các bạn không cần mang theo nhiều đâu.

danh sách hành lý

Loạt bài về chuẩn bị đến Úc với visa 462 :

 1. Danh sách hành lý cần mang đến Úc với visa 462
 2. Tìm việc ở Úc với visa 462 như thế nào?
 3. Farm hay hospo : Lựa chọn nào đầu tiên khi đến Úc với visa 462
 4. Tìm chỗ ở phù hợp khi đến Úc với visa 462 như thế nào ?
 5. Đến nơi nào ở Úc đầu tiên với visa 462?
 6. Nên đến Úc vào thời điểm nào trong năm với visa 462?
 7. Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ đi Úc
 8. Các phương tiện di chuyển nội địa ở Úc

Bạn có thể xem video chia sẻ các tips chuẩn bị hành lý đi Úc sau đây nhé.

You may also like

Leave a Comment

error: Content is protected !!

tìm hiểu con đường PR sau VISA 462

Bạn có quan tâm cuộc sống định cư Úc sau khi kết thúc visa 462 không ?

Hoặc nếu bạn vẫn mòn mỏi canh đăng kí mà chưa được visa 462, thì còn những con đường khác nữa ngoài 462 mà cũng đi tới đích PR của đất nước Kangaroo xinh đẹp này ? 

Bạn có muốn không phạm sai lầm lãng phí thời gian và tiền bạc trên con đường PR chỉ vì thiếu thông tin về nó không?

Hãy điền form khảo sát sau để xem các thông tin gì mà bạn còn chưa biết nhé ! 

PR PATHWAYS AFTER 462