WORKING HOLIDAY ÚC
Cầm nang tốt nhất cho hành trình 462 đến với nước Úc

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT KHAI BÁO DPD KHI VÀO ÚC TỪ 2022

by Alex Lone
10.9K views

Chào các bạn !

Từ 2022 Úc đưa ra tờ khai hành khách điện tử mới bên cạnh mẫu khai hải quan cũ, gọi là Digital Passenger Declaration, viết tắt là DPD.

Update : Từ sau ngày 7/6/2022 Úc không yêu cầu khai báo DPD để nhập cảnh Úc nữa. Như vậy tất cả mọi người không kể tiêm vắc xin hay chưa đều được nhập cảnh Úc nếu có visa hợp lệ.

Tuy nhiên bạn vẫn cần Khai báo Hải quan về hành lý mang theo đến Úc nhé.

Mình sẽ hướng dẫn chi tiết để các bạn có thể hoàn thành khai báo DPD của mình bằng trình duyệt web trên máy tính cá nhân hoặc qua thiết bị di động của bạn. Trước khi lên máy bay và khi đến Úc, các bạn có thể được yêu cầu xuất trình DPD. Vì thế các bạn nên in một bản giấy hoặc đảm bảo rằng bạn có sẵn bản khai này trên thiết bị di động của mình nhé.

Trước khi đi du lịch đến Úc, bạn phải thực hiện xét nghiệm PCR, hoặc RT- PCR, hoặc xét nghiệm (NAA) khác trong vòng 3 ngày kể từ chuyến bay của bạn hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh (RAT) được giám sát y tế trong vòng 24 giờ sau khi bạn chuyến bay đến Úc. Bạn phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính để làm thủ tục lên chuyến bay.

Update : Từ sau ngày 18/4/2022 Úc không yêu cầu test Covid âm tính là một điều kiện để được nhập cảnh nữa. Hãng bay ở phía Việt Nam sẽ kiếm tra tờ khai DPD, chứng chỉ Vacxin trên trang tiemchungcovid và trên app PC Covid.

Địa chỉ đăng nhập để khai báo tại : https://dpd.homeaffairs.gov.au/

Hoặc các bạn có thể download app Australia DPD cho Android hoặc iOS

Sau khi tạo tài khoản trên trang web hoặc app, bạn có thể tạo DPD mới chọn vào New DPD

DPD

Đảm bảo bạn có bản scan hộ chiếu, giấy chứng nhận vắc xin và kết quả xét nghiệm cũng như hình ảnh (JPG, JPEG, PNG hoặc PDF) để tải lên. Đảm bảo hộ chiếu bạn đang sử dụng là hộ chiếu bạn sẽ sử dụng cho chuyến du lịch đến Úc.

Trip details

Đầu tiên bạn nhập thông tin chuyến bay. Lưu ý bạn chỉ có thể khai báo trong vòng 7 ngày trước chuyến bay nhập cảnh Úc. Nếu bạn bay nối chuyến qua 2 ngày thì nhập số hiệu chuyến bay và ngày hạ cánh ở Úc chứ không phải thông tin của chuyến xuất phát từ Việt Nam nhé.

DPD

Sau đó review và confirm chuyến bay. Tiếp đó bạn nhập thông tin hộ chiếu . Đảm bảo đây là hộ chiếu bạn sử dụng để nhập cảnh vì nhiều bạn có thể mới đổi hộ chiếu mà quên mất nhập số hộ chiếu cũ. Bạn có thể nhập thủ công hoặc up ảnh.

DPD

Sau khi chọn điền thông tin manually thì bạn điền các thông tin như trên hộ chiếu bạn sử dụng để nhập cảnh Úc. Sau đó bạn chọn confirm và tiếp tục. Date of issue và expiration là ngày cấp và hết hạn hộ chiếu.

Sau đó bạn cung cấp lịch sử đi lại trong vòng 14 ngày. Nếu bạn quá cảnh ở nước nào thi chọn nước đó nếu bay thẳng thì chọn NO. Như mình quá cảnh Singapore thì chọn SGP.

DPD

Tiếp theo bạn được hỏi về kế hoạch di chuyển ở Úc. Câu hỏi đầu tiên bạn có transit ở Úc đi nước khác không thì chọn NO. Câu hỏi tiếp theo là trong vòng 14 ngày sau khi đến Úc bạn có ý định đi bang nào khác không. Nếu bạn định ở lại bang mà bạn nhập cảnh thì chọn No, nếu có ý định đi bang khác thì chọn Yes, sau đó chọn bang mà mình muốn đến. Tiếp theo “Bạn có định sống ở Úc trong 12 tháng tới không ” chọn Yes. Chọn “Visitor or temporary entrant”. Thời gian dự định ở Úc ghi “1 year”hoặc ít hơn tùy bạn. Bạn tiếp tục điền thông tin như trong hình sau.

DPD

Vậy là xong phần thông tin di chuyển rồi bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin liên lạc ở Úc. Nếu không có người quen bạn có thể điền địa chỉ và số điện thoại hotel bạn dự định ở đầu tiên. Bạn cũng cần yêu cầu địa chỉ và só liên lạc trong tình huống khẩn cấp. Nếu bạn có người quen ở Úc rồi thì dễ còn nếu không có thì bạn điền chính thông tin của mình.

Sau khi Confirm giao diện sẽ hiện ra để bạn điền thông tin cách ly và y tế. Giao diện chỉ cho phép bạn nhập thông tin trong vòng 72h trước chuyến bay

Quarantine Details

Sau khi bạn vào giao diện Quarantine như sau, bạn chọn mục cuối cùng “Quarantine free arrival (fully vaccinated only)” khi bạn đã tiêm đủ tối thiểu 2 mũi vacxin được Úc chấp thuận. Mục Quarantine này chỉ có vậy thôi.

Health information

Health declaration mở đăng nhập thông tin chỉ sau 72 giờ trước chuyến bay . Các câu hỏi bạn trả lời như sau nhé

Và giờ thêm một số bước nữa tại phần thông tin vắc xin là bạn sẽ hoàn thành DPD rồi nhé. Bạn đã sẵn sang chuẩn bị tới Úc chưa nè.

Phần này bạn chọn Yes và sau đó upload phần thông tin vắc xin nhé.

Hướng dẫn điền thông tin vắc xin :

B1: Đăng nhập vào link thông tin tiêm vắc xin tại https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/search …..và nhập thông tin

B2: Bấm Ctrol P để download về máy

B3: Upload file PDF thông tin vắc xin

Tiếp theo bạn cần lựa chọn số mũi đã tiêm vắc xin – Traveller vaccine doses (lưu ý: cần lựa chọn ít nhất từ 2 mũi trở lên nhé)

Hãy trả lời các thông tin như ngày đã tiêm, đất nước và loại vắc xin nhé. Vậy là đã xong phần thông tin vắc xin.

Update : Từ 18/4 Úc không yêu cầu kết quả test âm tính trước khi nhập cảnh bạn có thể bỏ qua phần sau này

Tiếp đến là đến phần Test Covid – Enter your COVID – 19 test result. Với thông tin này bẹn có thể lựa chọn nơi test PCR hay test nhanh đều được nhé. Một số địa điểm tham khảo như: Diag Cao Thắng (Quận 10 hoặc các chi nhánh khác), Raffles Medical, Family Medical Practice….

Tại phần này bạn cần phải trả lời một số thông tin sau:

 • Lựa chọn loại test covid mà bạn đã thực hiện trước đó. (Ví dụ PCR)
 • Kết quả test (Ví dụ: Negative)
 • Ngày bạn test (Ví dụ: 30/03/2022)
 • Đất nước thực hiện test cho bạn (Ví dụ: VNM – Viet Nam)
 • Nơi bạn test covid (Ví dụ: Lab Group International Vietnam Company Limited)

Và giờ thì check lại toàn bộ thông tin đã khai báo trước đó và Submit là hoàn thành nhé.

Lưu ý : Nếu bạn test covid dương tính đơn giản bạn chỉ cần đợi khỏi bệnh, test Covid âm tính rồi tạo DPD mới.


Chú ý sau khi hoàn thành điền DPD bạn được khuyến cáo là nên in ra và mang theo mình để nhân viên hãng bay và hải quan dễ kiểm tra. Mã số DPD của bạn là duy nhất do đó bạn cần khai báo thành thực các thông tin y tế. Điền sai thông tin có chủ ý sẽ bị phạt tới 6660$ và phạt tù lên tới 12 tháng.

Update : Hiện một số bạn sau khi đã hoàn thành khai DPD thì có nhận email thông báo chưa hoàn thành khai DPD nhưng không có vấn đề gì nhé, ai cũng bị vậy. Hiện tại Hải quan Úc chỉ xem Hộ chiếu và tờ khai hải quan, việc nhập cảnh Úc rất dễ dàng và nhanh chóng.

Các bạn có thể đọc hướng dẫn khai báo Hải quan Úc để biết những hàng hóa gì được phép mang vào Úc nhé.

Có thể đây là lần đầu bạn đi nước ngoài thì có thể đọc bài Trước khi xuất hành Úc để biết những việc cần chuẩn bị trước khi lên máy bay nhé,

Bạn có thể tìm hiểu thêm 5 việc cần làm ngay khi đặt chân đến Úc nhé.


Loạt bài về chuẩn bị đến Úc với visa 462 :

 1. Danh sách hành lý cần mang đến Úc với visa 462
 2. Tìm việc ở Úc với visa 462 như thế nào?
 3. Farm hay hospo : Lựa chọn nào đầu tiên khi đến Úc với visa 462
 4. Tìm chỗ ở phù hợp khi đến Úc với visa 462 như thế nào ?
 5. Đến nơi nào ở Úc đầu tiên với visa 462?
 6. Nên đến Úc vào thời điểm nào trong năm với visa 462?
 7. Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ đi Úc
 8. Các phương tiện di chuyển nội địa ở Úc

Các bạn có thể ủng hộ mình tại đây nhé ! Cảm ơn rất nhiều và Chúc các bạn khai báo thành công và đến Úc an toàn nhé.

Chúc mọi người sẽ có trải nghiệm thú vị và kiếm nhiều tiền nhất trên đất Úc !:)

You may also like

4 comments

Hang 08/03/2022 - 7:05 am

Bài chia sẽ rất bổ ích ạ

Reply
Kristen 26/03/2022 - 4:02 pm

Bạn ơi cho mình xin nguồn của thông tin từ 19/4 nhập cảnh úc không cần test âm tính với đc k ạ? Mình cảm ơn bạn.

Reply
Huỳnh Phạm 11/05/2022 - 3:17 am

Bạn cho mình hỏi muốn in DPD thì mình chọn save and exit để save về pc rồi in, sau đó phải log in lại để submit DPD phải không bạn, cám ơn bạn đã chia sẻ bài này rất hữu ích!

Reply
Sơn Lê 29/06/2022 - 9:12 am

bài viết thực sự hữu ích ạ, cảm ơn anh rất nhiều

Reply

Leave a Comment

error: Content is protected !!

tìm hiểu con đường PR sau VISA 462

Bạn có quan tâm cuộc sống định cư Úc sau khi kết thúc visa 462 không ?

Hoặc nếu bạn vẫn mòn mỏi canh đăng kí mà chưa được visa 462, thì còn những con đường khác nữa ngoài 462 mà cũng đi tới đích PR của đất nước Kangaroo xinh đẹp này ? 

Bạn có muốn không phạm sai lầm lãng phí thời gian và tiền bạc trên con đường PR chỉ vì thiếu thông tin về nó không?

Hãy điền form khảo sát sau để xem các thông tin gì mà bạn còn chưa biết nhé ! 

PR PATHWAYS AFTER 462